Thông Báo

Thông Báo Đóng lại

Hạt dây Thanh - hạt xơ dây thanh

I> Hạt dây thanh là gì?

Hạt dây thanh là tổn thương dạng khối nhỏ,đối xứng vị trí 1/3 giữa dây thanh hai bên, chân khối thường rộng. Vị trí tổn thương nằm 1/3 giữa được cho là hậu quả của những “chấn thương” trong quá trình phát âm. Khi có hạt dây thanh sẽ làm người bệnh phát âm nặng nề, tình trạng giọng nói ngày càng khàn, hay hụt hơi, nói gắng sức, đau ngực khi nói.
Hạt dây thanh thường xuất hiện ở bệnh nhân nữ trẻ hoặc nam ở độ tuổi vị thành niên. Hạt dây thanh cũng rất thường gặp ở những người có nghề nghiệp phải nói nhiều hoặc nói lớn như giáo viên, ca sĩ. Các nhà khoa học cũng thấy rằng có sự liên hệ trực tiếp giữa tần suất nói (nhiều), tần số âm thanh với hạt dây thanh.

Tổn thương hạt dây thanh ở vị trí 1/3 giữa hai bên

Lưu ý rằng : tổn thương mép trong đối bên trên dây thanh ở bệnh nhân nam thì hầu như không phải là hạt xơ. Bất kỳ người bệnh nam có tổn thương trên cần phải được thăm khám kỹ trước khi kết luận hạt xơ dây thanh.
Hạt dây thanh không phải là tổn thương dạng tiền ung thư hay ung thư. Nói chung, tổn thương dạng hạt đối bên mép trong dây thanh hai bên ở bệnh nhân trẻ tuổi thì phần lớn không phải là bệnh lý ác tính và thủ thuật sinh thiết làm giải phẩu bệnh là không cần thiết. Thủ thuật này chỉ nên làm khi điều trị cắt bằng ống mềm (trong khi cắt Bác Sỹ sẽ lấy mẫu mô làm giải phẩu bệnh nên rất tiện).

II> Triệu chứng (dấu hiệu) của hạt xơ dây thanh là gì?

Thường hạt xơ dây thanh gây khàn giọng (không đau). Khàn giọng chủ yếu do thanh môn (hai dây thanh) khép không kín, hay rung không đều, mức độ khàn tùy thuộc vào kích thước hạt xơ. Khàn giọng tăng nặng khi có cảm lạnh hay có viêm họng. Hoặc tăng nặng khàn tiếng sau khi một lần la (hét),sau một đợt hát karaoke nhiều…


Hạt xơ dây thanh là hỏng giọng nói do ảnh hưởng đến họat động khép thanh môn và làm lọan rung dây thanh khi phát âm.

III> Hạt xơ dây thanh trông như thế nào?

Hạt xơ dây thanh thường tổn thương đối diện hoặc gần như đối diện. Kích thước hạt rất đa dạng trên từng bệnh nhân khác nhau. Hạt xơ thường có chân rộng và nhìn giống như một khối mô gắn hờ (lỏng lẻo) trên mép dây thanh. Hạt xơ có màu tương đương với mép tự do dây thanh, đây là điểm khác biệt lớn để phân biệt polyp và hạt xơ dây thanh , polyp dây thanh thường có màu đỏ sẫm hoặc đỏ hơn hẳn màu hồng nhạt của mép trong dây thanh. Hạt xơ không phát triển nhanh trong thời gian ngắn như polyp, nó hình thành do những “chấn thương” giọng nói lặp đi lặp lại.

Lưu ý : những tổn thương không đối xứng không được chẩn đoán là hạt xơ. Hạt xơ dây thanh là phải có 2 tổn thương đối xứng nhau, kích thước tương đương nhau. Hai tổn thương không đối xứng cần tìm chẩn đoán khác hạt xơ : nang nước hoặc polyp và viêm kích ứng đối bên

Hạt xơ dây thanh luôn luôn là tổn thương cặp, đối xứng nhau.


IV> Điều trị hạt xơ dây thanh như thế nào?

Tạm ngưng nói là bước điều trị đầu tiên, giúp cải thiện chất giọng do giảm phù nề, teo bớt hạt xơ nhưng dường như triệu chứng khàn không rút lui hẳn. Triệu chứng khàn có thể tăng dần ngọai trừ điều chỉnh tần suất và tần số giọng nói cho phù hợp (tức thay đổi thói quen nói lớn, nói nhiều).
Thuốc kháng viêm thường được dùng để giảm sưng giảm phù nề nhưng không thể giải quyết tận gốc triệu chứng khàn.
Luyện âm là một trong số những phương pháp để điều trị hạt dây thanh. Mục đích của luyện âm là giúp người bệnh nhận ra tình hình và những thói quen xấu của giọng nói sẽ sinh ra hạt dây thanh, từ đó giúp bệnh nhân tìm ra “chiến lược” cho giọng nói để giảm bớt tác động lên dây thanh.
Tuy nhiên cách này chỉ có hiệu quả khi phát hiện sớm, và cách này cần nhiều thời gian và công sức.
Điều quan trọng nên báo cho bệnh nhân biết rằng luyện âm giúp tạo ra cho bệnh nhân giọng nói tốt nhất và nhấn mạnh rằng luyện âm không phải là cách điều trị cho mất hạt xơ hay teo đi hạt xơ. Luyện âm giúp dây thanh mềm mại, uyển chuyển hơn nhằm cải thiện chất lượng giọng nói.
Có một số quan niệm sai lầm về hạt xơ dây thanh, đặc biệt là trong giới nghệ sĩ: khi có hạt dây thanh là sẽ mất hẳn giọng bình thường của họ, điều này đồng nghĩa họ phải bỏ nghề. Với phương pháp điều trị và điều chỉnh giọng nói hợp lý, hạt xơ không làm hỏng nghề nghiệp của người bệnh.
Đa số trường hợp, hạt xơ đã xuất hiện trong thời gian dài, các phương pháp điều trị khác đã được lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng triệu chứng khàn giọng vẫn không cải thiện, thủ thuật cắt hạt xơ sẽ giải quyết triệu chứng khàn giọng tận gốc.
Chú ý: Phương pháp cắt hạt xơ dây thanh hiệu quả nhất hiện nay là qua nội soi ống mềm so với ống cứng tại các trung tâm TMH hiện nay do làm bằng ống cứng phải gây mê, nên cũng có khả năng xảy ra tai biến (click tham khảo thêm) ...
Nhiều trường hợp bị lõm dây thanh do làm bằng ống cứng (do ống cứng có hạn chế về tầm nhìn và kích thước lớn của nó trong điều trị hạt xơ)
.
ĐẶC BIỆT BS VÂN THANH CẮT QUA NỘI SOI ỐNG MỀM: CAM KẾT KHÔNG ĐAU ...
TÓM LẠI:
HẠT XƠ DÂY THANH KHÔNG PHẢI LÀ BỆNH ÁC TÍNH. TUY NHIÊN HẠT XƠ DÂY THANH KHÔNG THỂ TỰ HẾT BẰNG UỐNG THUỐC HẠT XƠ DÂY THANH KHÔNG NÊN ĐỂ QUÁ LÂU SẼ THÀNH DẠNG DÀY DÂY THANH RẤT KHÓ ĐIỀU TRỊ SAU NÀY HIỆN CÓ 2 PHƯƠNG PHÁT CẮT HẠT LÀ PHƯƠNG PHÁP CỦ CẮT BẰNG ỐNG SOI CỨNG TẠI CÁC TRUNG TÂM TMH VÀ PHƯƠNG PHÁP MỚI CẮT BẰNG ỐNG SOI MỀM DO CHÍNH BS THANH THỰC HIỆN CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ NHẤT LÀ CẮT QUA NỘI SOI ỐNG MỀM VỚI BS CÓ KINH NGHIỆM NHẸ NHÀNG, KHÔNG ĐAU, KHÔNG CẦN GÂY MÊ, NẰM VIỆN. THỜI GIAN CẮT 5 PHÚT, SAU CẮT 30 PHÚT CÓ THỂ VỀ VÀ NÓI CHUYỆN NGAY. TUY NHIÊN CẦN HẠN CHẾ NÓI TO, NÓI NHIỀU TRONG 2, 3 TUẦN ĐẦU ĐỂ KHÔNG TÁI PHÁT.

MỌI NGƯỜI THAM KHẢO NHẬN XÉT CỦA BỆNH NHÂN TRÊN TRANG FACEBOOK Tư Vấn, Điều trị Bệnh Khàn Tiếng Community
Tham khảo Ca điều trị hạt xơ dây thanh cho Ca Sỹ Khánh Hoàng từ năm 2012 Phần tiếp theo nên đọc
Xem video Tư vấn của BS Vân Thanh trên HTV7
U nang dây thanh
Polype dây thanh
Papilloma - HPV
Ung Thư dây thanh
Lõm dây thanh

Bác Sỹ Phạm Thị Vân Thanh
ĐT: 0913.163.316 (Hãy gọi BS để được tư vấn, tốt nhất 19H-21H)
website: http://www.trikhantieng.com
ĐC:213 Đào Duy Từ,P.6,Q.10,TP.HCM (bên hông sân vận động Thống Nhất)

Trở về đầu trang83 Nhận xét:

Le Van Thanh nói...

chào bác sỹ
em tên là Lê Văn Thanh, Năm nay 24 tuôi, em có bị bệnh khàn giọng đã lâu rôi nhưng đã đi chữa trị nhiều nơi mà vẫn chưa khỏi, nay mới biết được bác sỹ mong bác sỹ giúp đỡ em
Em đã bị bệnh khàn tiếng cách đây 3 năm rồi mà cũng đị nhiều nơi điều trị uống thuốc mà bệnh vẫn vậy, làm cho mỗi khi giao tiếp với người khác rất ngại, hay đưa ra ý kín làm người khác khó hiểu nhiều khi mất tự tien khi giao tiếp.
Em muốn hỏi bác sỹ bệnh tình em như vậy thì có thể chữa trị một cách nhanh chóng dc ko a và mất nhiều thời gian và tiền ko a vì em cũng đang con học a, điều kiện kinh tế cung khó khăn a. Được may mắn là em ơ trong tp HCM nên cũng tiện cho việc điều tri.
mọng bác sỹ cho ý kin a
Cảm ơn bác sỹ nhiếu !
Chúc Bác sỹ và gia đình năm mới mạnh khỏe - an khanh thinh vượng
Chúc công việc bác sỹ càng thuận lợi và giuos được nhiều người
Chào bac sỹ !!
--
Thanh

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn,

Cảm ơn câu hỏi và những lời chúc của bạn, Bạn vui lòng trả lời các câu hỏi sau của BS
+ Độ tuổi
+ Giới tính
+ Nghề nghiệp có nói nhiều hay ko?
+ Vùng đang sinh sống
+ Khàn tiếng bao lâu
+ Khàn tiếng đột ngột (có cảm lạnh, mắc mưa, ngủ để quên quạt) hay tăng từ từ
+ Nói có gắng sức hụt hơi hay ko?
+ Có bị giọng "mái"
+ Nuốt có vướng hay ko?
+ Có tiền căn mổ bưiớu cổ hay ko?
+ Có tiền căn hút thuốc lá, uống rượu, tiếp xúc hóa chất
+ Có tiền căn bệnh lí vùng ngực
+ Có chụp film phổi kiểm tra chưa? Nếu có chụp khi nào?
+ Đã được nội soi TMH ở đâu chưa? Nếu có chẩn đóan là gì? đã được điều trị bao lâu

Tuy nhiên nếu ở HCM bạn có thể gọi cho BS qua số 0913.163316 để đặt lịch hẹn khám. Khi biết nguyên nhân thì mới có thể nói điều trị được hay không.
Chúc bạn vui khỏe

Nặc danh nói...

Xin chào Bác sỹ!
Tôi là giáo viên ở Tây Ninh, 43 tuổi, giới tính: nữ ( không hút thuốc) . Xin cám ơn những lời khuyên rất bổ ích của BS. Tôi bị khàn tiếng sau một đợt viêm họng vào tháng 11, điều trị cả Đông , Tây y đến nay vẫn không hết . Tôi đang phân vân giữa việc nên khám bệnh trước hay sau tết. Nhờ BS tư vấn dùm. Sau tết , phòng mạch của BS sẽ mở lại vào lúc nào ạ?
Chúc Bác sỹ năm mới An lành, Hạnh phúc!

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào chị,

Cảm ơn câu hỏi và những lời chúc tốt đẹp của chị. Hiện tại Phòng khám sẽ làm đến hết ngày mai 20/01/2012 sau tết sẽ làm lại vào ngày 30/1/2012 (tức mùng 8 tết âm lịch)
Việc quyết định làm trước hay sau tết thì tùy theo hòan cảnh của chị như:
+ việc đi lại trước tết có thuận tiện hay không?
+ Làm trước tết thì chị có thời gian nghĩ nhiều hơn (không phải đi dạy lại ...)
+ Theo phong tục (nhiếu người ngại làm sau tết)
....
Tuy nhiên chị làm trước hay sau thì thời gian làm chỉ 30 phút là chị có thể về ngay.
Theo những gì chị nói khả năng chị bị hạt xơ dây thanh.
Chị nên gọi cho BS qua số 0913.163316 để đặt lịch hẹn trước khi đến nhé.
Chúc chị vui khỏe và đón một năm mới thật hạnh phúc, thịnh vượng

Nặc danh nói...

Xin chào BS Vân! Biết BS rất bận nhưng vẫn dành thời gian tư vấn, an ủi bệnh nhân làm em vô cùng cảm động. BS đúng là người mẹ hiền đáng kính.
Em là một GV Tiểu học, em rất hay viêm họng và khàn tiếng, cứ uống thuốc kháng sinh là khỏi, nhưng hễ trời trở lạnh em lại bị viêm họng và mất tiếng vì em ở Miền Bắc(tỉnh Ninh Bình). Em mới đi nội soi TMH ở BV huyện BS bảo em bị dầy dây thanh và có hạt xơ nhỏ. Liệu em có phải Phẫu thuật không? Rất muốn đi khám bệnh ở các BV công lập vì tài chính eo hẹp muốn được hưởng BH nhưng bạn bè nói phải đợi lâu lắm và đi lại nhiều lần tốn hơn làm Tư. Em không tiếc tiền vì có bệnh là phải chữa nhưng em muốm được nghỉ chế độ BHXH. Vậy giấy tờ làm ở Phòng khám tư có được xét nghỉ BHXH không?

Nặc danh nói...

Xin chào BS Vân!
Em rất cảm động khi được đọc những lời tư vấn hết sức quý báu của BS. Em biết tuy BS rất bận nhưng cũng dành thời gian vàng ngọc của mình cho các bệnh nhân. BS đúng là người mẹ hiền đáng kính.
Em là một Gv Tiểu học vì quá say mê với công việc nên thường xuyên bị viêm họng cứ uống thuốc kháng sinh là khỏi nhưng thời tiết lạnh, nói nhiều lại bị mất tiếng chị ạ! Hôm 7/1 em đi nội soi TMH ở bv huyện bs nội soi bảo rằng em bị dầy dây thanh và có hạt xơ nhỏ tí và nói rằng phải đi phẫu thuật nạo bớt chỗ dầy em có hình ảnh chụp vì không có chuyên môn nên em không hiểu lắm, còn bs phòng khám kết luận em bị viêm thanh quản và cho uống thuốc điều trị. EM rất lo lắng và muốn đi nội soi lại tai BV TMH trung ương ở HN, đi liền như thế có ảnh hưởng gì không ạ? Liệu em có phải phẫu thuật không? Nếu vào chỗ BS cần nhiều tiền không để em chuẩn bị. Hiện tại em không có tiền, em muốn biết để còn vay tạm. Nếu làm tư có được hưởng chế độ BHXH không?

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào "Bằng Lăng Tím",
Bạn có thể scan và gửi kết quả nội soi cho BS xem qua email phamthivanthanh@yahoo.com.vn
Theo những gì bạn trình bày khả năng bạn bị hạt xơ dây thanh. Việc nội soi lại thì không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên nếu thủ thuật bằng nên chọn phương pháp nội soi bằng ống mềm
Về chi phí dịch vụ bạn xem tại đây Bảng giá dịch vụ
Tại đây có hóa đơn đỏ cho bạn, nên bạn có thể dùng để truy lảnh nếu bạn có bảo hiểm của các công ty như AIA, Prudential ...(Chú ý dịch vụ này bảo hiểm nhà nước sẽ không hổ trợ)
Nếu bạn gặp khó khăn về tài chánh cứ gọi cho BS để có chế độ miễn giảm.
Thân mến

Nặc danh nói...

Em- Bằng lăng tím chào chị Vân!
Em xin chân thành cảm ơn Chị nhiều nhiều! Chị cho phép em gọi chị là Chị bác sĩ nhé ! Một sự thật ngoài tưởng tượng của em , không ngờ chị lại hồi âm cho em nhanh thế. Dù là chị hay nhân viên của chị trả lời em, em cũng vô cùng cảm ơn. Chị giỏi giang và nhân hậu như thế thật hạnh phúc cho những ai được là người thân của chị, bạn bè của chị, và là bệnh nhân của chị. Em cũng là một người hạnh phúc và may mắn được biết đến chị, được chị chia sẻ tâm tư. Em rất sợ đến viện vì bây giờ hiếm bs như chị lắm. Rất thèm được nghe một câu nói “hiền” hoặc là một cái nhìn thân thiện của bác sĩ với bệnh nhân mà ít lắm chị ạ! Hôm nay nghỉ em chưa scan được hình cho chị vì thứ hai em phải xin lại ở bs đã. Bây giờ em chỉ có hình ảnh chụp được in lại thôi. Chồng em nói sang tuần anh ấy về sẽ đưa em đi khám lại ở HN, kết quả thế nào chị tư vấn tiếp giúp em chị nhé! Sắp đến ngày của các chị (27/2)rồi em xin kính chúc Chị, gđ chị và những đồng nghiệp của chị luôn luôn vui vẻ, khoẻ mạnh, thành đạt , hạnh phúc và luôn yêu mến bệnh nhân.

Chị ơi! Em vừa xem bảng giá đây đã là chuẩn chưa có còn thêm gì nữa không chị? Nếu chỉ có thế thì em cũng có thể lo được. Em nghe người ta nói cắt hạt xơ dây thanh bằng ống cứng ở HN năm ngoái đã hết 7 000 000đ trọn gói rồi (làm Tư). Chỗ chị ống mềm công nghệ cao thế mà chỉ có thế thôi ư? Còn thu thêm gì nữa không chị? Vẫn biết tiền ăn nghỉ là chúng em phải tự túc rồi.

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào em "Bằng lăng Tím",

Chị rất xúc động với những dòng tâm sự và những lời chúc tốt đẹp của em, xin chân thành cảm ơn.
Khi nào có kết quả em cứ gửi qua email cho chị xem. Thật sự phải xem nguyên nhân khàn tiếng chính xác của em là gì mới quyết định vào điều trị em nhé. Em hãy vào mục tham khảo bệnh nhân của chị ngòai Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên ... cách thức thực hiện trước và sau điều trị như thế nào? Ngòai ra bảng giá của chị là mới nhất rồi. Em không phải tốn thêm gì khác ngòai chi phí thuốc uống sau thủ thuật khỏang 500,000 VND.
Em có thể gọi cho chị số 0913.163316 (tốt nhất sau 19H) để nghe giọng (có thể biết nguyên nhân tuy không chính xác 100%)
Chúc em vui khỏe,
Thân mến

Hoang My Linh nói...

Chào BS Vân Thanh !
Tôi tên là Hoàng Thị Mỹ Linh 36 tuổi - nghề nghiệp giáo viên , hiện sinh sống ở Trảng Bom- Đồng Nai
tôi muốn được BS tư vấn giúp về bệnh khàn tiếng.
Cách đây gần một năm, sau khi tham gia một giải bóng chuyền, tôi bị khàn tiếng tương đối nặng, có lẽ do hô hét cũng nhiều, tôi uống thuốc và có đỡ nhưng vẫn bị khàn tiếng nhẹ. Từ đó tới nay tôi luôn bị khàn tiếng,( nói vẫn nghe đươc nhưng không thể hát hoặc lên giọng cao và trong như ngày trước nữa.)thừơng xuyên viêm họng.Đợt hè vừa qua, tôi có về quê chơi và có đi nội soi ở một phòng khám tư nhân có tên tuổi và được biết là viêm thanh quản dạng hạt xơ, tôi đã dùng rất nhiều loại thuốc mà vẫn k khỏi.tôi cũng đã về viện Tai-Mũi- Họng Thành phố, uống thuốc mà k hết, tôi lo và yêu cầu đi nội soi nhưng BS bảo k cần thiết, hiện nay tôi vẫn bị khàn tiếng nhẹ, và nặng hơn nếu tôi nói to, hát hoặc nói nhiều, giọng cũng k còn trong như trước nữa. Tôi tìm hiểu trên mạng và biết được địa chỉ của BS, tôi rất vui và hi vọng sẽ được sự tư vấn của BS trước khi tôi sắp xếp được thời gian lên gặp BS. Xin chân thành cảm ơn BS.Mong hồi âm!

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào chị Linh,

Trước mắt chị hãy vào trang web http://trikhantieng.com để đọc kỹ các biết viết của BS về nguyên nhân khàn tiếng. Theo những gì chị trình bày có khả năng chị bị tổn thương trên dây thanh do Polyp dây thanh hay Hạt xơ dây thanh là rất cao. Theo thống kê về nghề nghiệp, độ tuổi ... các nguyên nhân khác rất ít. Tuy nhiên để biết chính xác cần phải Nội soi ống mềm
Trước mắt trước khi đến khám chị có thể gọi cho BS để được tư vấn cũng như nghe qua giọng nói (có thể biết nguyên nhân tuy không chính xác 100%)
Chúc chị vui khỏe,
Thân mến

Nặc danh nói...

Em xin chào chị Vân Thanh đáng kính! Trước hết em xin lỗi chị vì quá lo lắng cho bệnh tình của mình nên em gọi còn thiếu cả tên chị(chị Vân) em còn ghi lộn cả ngày khám bệnh của mình - em khám ngày 7/2/2012.Sau khi khám em hoang mang vô cùng không hiểu về bệnh, như em đã nói may mắn bao nhiêu khi được biết đến chị, đọc những lời tư vấn hết sức quý báu của chị. Được chị động viên, chia sẻ như thế em tự tin rất nhiều chị ạ. Mọi người khuyên em ra viện K khám nhưng chị biết không - em đã đọc hàng chục lần gần như là hết mọi chữ trên trang website của chị và hiểu được một phần nào bệnh của em, sáng mai em ra Bv TMH trung ương để khám lại rồi E sẽ điện cho chị. Em không biết nói gì hơn trăm ngàn vạn lần cảm ơn chị chắc cũng không đủ. Chị vừa là bs vừa là nhà tâm lí học.Chị ơi, cái tình trong chị sao mênh mông thế? Tuy em không sang trọng gì nhưng em cũng muốn ôm chị thật chặt và gọi Chị ơi!

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào "Bằng Lăng Tím",

Cảm ơn ơn em rất nhiều, kết quả của em sao rồi. Có gì thông tin cho chị nhe?

Thân mến

Nặc danh nói...

Xin chào BS yêu quý!
Em rất hạnh phúc được nghe giọng nói dễ thương của người bs trẻ tài hoa, nhân đức.Nếu trên đời này có nhiều người như chị thì tuyệt biết mấy. Chị ơi, sáng nay em đã scan cả 2 hình ảnh nội soi của em gửi cho chị rồi, không biết chị có nhận được không? Em vẫn còn lo lắng lắm chị ạ. Sau mỗi buổi dạy em vẫn thấy cổ hơi khan và rát. Sáng em quên chưa scan đơn thuốc cho chị, chị xem luôn giúp em chị nhé, nếu cần thêm gì chị cứ gửi qua Gmail cho em :Nexium 40g -30v-1v/ngày-trước ăn 15 phút. BBM-30g/ngày pha xúc họng s-T. Arcalion 20viên-2v/ngày -S-t.Xin chân thành cảm ơn bs và gđ bs đã tận tình với em.
Em: Ninh Thị Tâm
Trung Yên-Yên Thịnh- Yên Mô - Ninh Bình(ĐT:01684633308)

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào chị Tâm,

BS đã xem hình nội soi của chị tuy không rõ (do chụp bằng ống cứng), nhưng theo kinh nghiệm thì chị bị hạt xơ dây thanh
Chị đọc kỹ bài viết này nhe. Còn các thuốc chị kê ra đó chỉ là các thuốc xúc miệng chống viêm, thuốc bổ và thuốc chống trào ngược dạ dày.
Ngòai ra trong email chị có hỏi uống tiêu khiết thanh có được không? Thuốc này chỉ có tác dụng giảm viêm. Uống lâu dài chưa rõ có nguy cơ gì hay không?
Xin chào Thân mến, cần hỏi gì thêm chị cứ liên lạc với BS chị nhé.

Nặc danh nói...

Em xin chân thành cảm ơn! Cảm ơn nhiều vì BS đã bớt chút thời gian vàng ngọc của mình để kiểm tra kết quả giúp em. BS kính quý! Hiện tại vì điều kiện công tác em chưa vào ngay chỗ BS để nội soi ống mềm KT lại được, đến hè có được không bs? Mấy hôm nay nghỉ, em thấy khoẻ hơn phần nào rồi nhưng giọng nói vẫn như hôm nói chuyện với bs ấy. Hiện tại mạng của Internet của em…bs chắc biết rồi. Nay em, phải ra ngoài quán chat vì muốn được biết thông tin từ bs. Hôm qua bs bận trực em không dám liên lạc sợ ảnh hưởng đến công việc của bs. BS có thể cho em đơn thuốc dùng tạm một thời gian được không?
Chào thân ái! Chúc BS trẻ mãi, đẹp mãi, yêu quý nhiều!!!

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào chị Tâm,
Chị cứ sắp sếp thời gian nào thuận tiện nhất cho chị là được. Khi hè cũng tốt vì chị không phải đi dạy sẽ tốt cho việc hồi phục sau điều trị
BS sẽ nhắn toa thuốc cho chị qua điện thọai chị nhé.
Thân mến,

Mai Hiep nói...

Cháu Chào Bác Sĩ Vân !!
Cháu thật may mắn tình cờ mở và tìm được trang của Tư Vấn của BS về bệnh TMH, cháu rất là mừng BS ạ. Lần đầu tiên được biết về BS và thấy mọi nguời khen làm cháu thấy rấy tin tuởng nơi BS
BS ơi, cháu bị bệnh viêm thanh quản năm 2004 tới giờ, theo lời chẩn đóan của BS ở bệnh viện TMH qua nội soi, cháu có chữa và thấy bớt nhiều nhưng vì nghề nghiệp cháu dạy mầm non nên phải nói nhiều, vì thế mà giọng của cháu ngày càng khàn nặng hơn, thời gian gần đây cháu thấy mỗi lần nói rất mệt, khó thở và thấy ngứa cổ, cảm giác như có vật gì trong cổ nên cháu đến bệnh viện Thánh Mẫu nội soi lại, BS nói cháu bị việm họng hạt và hạt dây thanh. BS cho cháu xit thuốc 1 tuần nhưng không đỡ, tuần sau BS cho cháu xông cổ và nói cháu không đỡ nên phải đốt. Cháu cảm thấy sợ lắm vì đốt theo BS sẽ để lại theo nếu cơ thể cháu lâu lành, cháu thực sự rất lo, trong thời gian điều trị thì cháu vẫn dạy học.
Hôm nay đọc được trang tư vấn của BS về bệnh cháu thấy an tâm với phuơng pháp nội soi qua ống mềm. BS có thể cho cháu lời tư vấn và cho cháu cái hẹn để khám và điều trị được không ? Cháu thật cám ơn BS nhiều và kính chúc BS luôn khỏe mạnh để BS giúp đỡ mọi nguời
Cháu
Mai Hiệp

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào Mai Hiệp,

Theo những gì cháu trình bày, nhiều khả năng cháu bị Hạt dây thanh hay polyp dây thanh. Bệnh lí này liên quan nhiều đến các công việc phải nói nhiều như giáo viên như cháu. Và cách duy nhất là phải cắt thì mới khỏi hòan tòan. Tuy nhiên trước mắt phải đi nội soi kiểm tra xem nguyên nhân chính xác là gì? Cháu nên đọc qua bài viết về Khàn tiếng của BS để hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị nó qua Nội soi ống mềm. Đã có rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt giáo viên điều trị thành công cháu tham khào thêm tại Tham khảo các ca đã điều trị
Về việc điều trị và hẹn khám cháu có thể đăng kí tại Đăng kí khám hoặc gọi cho BS đều được, tuy nhiên vì cháu ở xa nên cần chú ý liên lạc trước với BS để tránh những lúc BS đi công tác ...
Chúc cháu vui khỏe,

Mai Hiep nói...

Cháu kính chào Bac sĩ Vân thanh !!!
Cháu cám ơn BS Thanh rất nhiều đã tư vấn cho căn bệnh của cháu, và mấy ngày nay cháu đọc và tìm hiểu thêm về bệnh trên trang Web của BS nữa, cháu thấy rất an tâm.
BS ơi !! cháu chưa thể đi chữa ngay được, vì tính chất công việc nên cháu sẽ đến phòng mạch của BS để khám vào cuối tháng 5 - 2012. Cuối tháng 5 cháu nghỉ dạy và có 2 tháng hè, cháu nghĩ đây là thời gian tốt để chữa bệnh và nghỉ ngơi cho tiếng khỏe lại. không biết thời gian đó BS có đi công tác không ? Nếu được cháu xin đăng ký để chữa vào thời gian này.
Cháu cũng xin BS tư vấn cho cháu một chút nữa nhé, nếu thực bị hạt dây thanh- viêm họng hạt và bị phù nề thì từ nay tới ngày khám có ảnh huởng gì không BS ? Cháu thấy nói mệt, gân cổ nổi to kèm khó thở và lâu lâu lại có cơn nhói tim. Cháu đã chũa hơn một tuần nay với thuốc xịt, xông và thuốc uống thì cũng đỡ một chút.
Cháu gửi BS phim nội soi của cháu, BS có thể xem giúp cháu được không và toa thuốc xông cháu đang điều trị tạm thời. Nhưng ngày mai thứ 5 thì cháu hết ngày xông rồi, BS nói cháu đốt nhưng cháu sẽ không đốt mà đợi đến ngày nội soi lại chỗ BS.
Một chút băn khoăn của cháu mong BS cho cháu chút thời gian.
Cháu trân thành cám ơn BS nhiều.
Cháu
Mai Hiệp

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào "Mai Hiệp",

BS đã xem hình ảnh nội soi của bạn (tuy không rõ), nhưng thật sự cháu đã bị hạt xơ dây thanh. Về thời gian đăng kí điều trị trong tháng 5 là được, vì giữa tháng 6 BS có đi hội nghị 2 tuần tại Mỹ (Cleveland, Ohio).
Về câu hỏi hạt dây thanh để lâu tới ngày khám (tháng 5) có sao không? Bạn vui lòng xem thêm mục các câu hỏi thường gặp. BS nghĩ trường hợp của bạn là không sao cả. Bạn cứ sắp với thời gian thích hợp nhất cho mình rồi đăng kí khám là được.
Chúc bạn vui khỏe.
Thân mến

Trang - Daklak nói...

Chào chị Vân Thanh!
Em tên Trang năm nay 31 tuổi làm nghề giáo viên (ĐăkLăk), khoảng gần 2 năm nay em bị khàn tiếng nên tháng 6 vừa qua em có đi khám ở bệnh viện An Sinh kết quả là em bị viêm hạt dây thanh mạn tính 2 bên và bác sĩ có chỉ định cho em cắt hạt dây thanh và cho lời dặn sau khi sạch kinh 5 ngày (hoặc trước ngày có kinh 5 ngày) thì mới tiến hành phẫu thuật được vì thế em chưa làm phẫu thuật được. Hôm nay em lên mạng biết được thông tin về chị và những thành công mà chị đã đạt được trong thời gian qua. Vì vậy em rất mong muốn được chị trực tiếp phẫu thuật cho em và em cũng được biết chị có làm ở phòng mạch nhưng không biết rõ địa chỉ, chị có thể cho em biết địa chỉ phòng mạch nơi chị làm và chi phí phẫu thuật tại phòng mạch được không? (vì ở xa nên em muốn biết cụ thể để còn chuẩn bị chứ vào trong đó không quen biết ai nếu thiếu tiền không biết mượn ai chị ạ).
Em cảm ơn chị nhiều!

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Trang thân mến,

Theo những gì bạn viết, bệnh của bạn cần phải cắt hạt viêm dây thanh. Tuy nhiên do bệnh viện An Sinh mổ qua ống cứng có gây mê nên kiêng ngày có kinh. Nếu cắt hạt viêm qua nội soi ống mềm bạn chỉ cần nhịn ăn trước thủ thuật 4 tiếng.
Kỹ thuật này BS sẽ trực tiếp thực hiện cho bạn.
Chi phí thủ thuật bạn xem tại Bảng giá dịch vụ.
Bạn ở Daklak nên tham khảo các BN mà BS đã thực hiện xong như:
+ Võ Thị Vy Phương, Gia Lai, nguyên nhân khàn tiếng do hạt xơ dây thanh, SĐT: 0973013617, 09134220339
+ Lâm Quốc Tiến, Gia Lai,nguyên nhân khàn giọng do hạt dây thanh, SĐT: 0905111944

Địa chỉ phòng khám của BS:
Bạn vào mục Liên hệ xem nhé
Em nên liên hệ đặt hẹn trước với BS hoặc gọi số 0913163316
Chúc em vui khỏe

Nặc danh nói...

Xin chào BS yêu quý!
Trước hết xin cảm ơn BS vì những toa thuốc BS kê cho. BS yêu nhiều, toa thuốc đó đến nay chị dùng đã hết và đỡ rất nhiều. Dù nói đến trăm, vạn triệu lần cảm ơn BS thì cũng không thể đủ được. BS trẻ, tài năng, đức độ quá khiến bao trái tim cảm động, cảm động vì tấm lòng nhân ái bao la của BS.Bao người bệnh đã may mắn tìm đến được BS.Không biết nói gì hơn chỉ biết tôn trọng và thán phục em nhiều nhiều Vân Thanh ạ!

Nguyễn Thị Mỹ Liên nói...

Tôi là giáo viên,tôi hay bị khàn tiếng khi dạy học ,nhưng khi tôi được nghỉ vài ngày thì hết.Nhưng năm nay tôi bị khàn tiếng nghỉ cũng không khỏi, tôi đi khám ở BV Nhân dân gia định, BS cho nội soi, kết quả " Hạ Họng-Thanh quản: Niêm mạc sụn phiểu hồng, không u sùi, 2 dây thanh di động tốt, hạt dây thanh 2 bên ( T )> ( P), xuất huyết dưới niêm mạc ( T ), xoang lê trống, niêm mạc vùng miệng thực quản bình thường
Kế luận:
HẠT DÂY THANH 2 BÊN
Bs nói tôi lúc nào mỗ cũng được nhưng phải xét nghiệm, tôi xin để hè mổ. Nhưng khi tôi đọc bài viết của Bs tôi thấy cách điều trị của Bs hay , tiện nhanh và ít tốn kém. BS có thể tư vấn cho tôi mổ khi nào là tốt nhất, có lâu không và chi phí hết bao nhiêu tiền Mong sự chỉ dẫn của Bs ,tôi chân thành cảm ơn.Tôi tên Nguyễn Thị Mỹ Liên .
Cám ơn BS khi đọc thư ngỏ của tôi

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào chị Mỹ Liên,

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi. Về hạt dây thanh, chị vui lòng đọc thêm bài viết này, cũng như tham khảo thêm các câu hỏi thường gặp.
Cách diều trị hạt dây thanh tốt nhất là cắt qua nội soi ống mềm, không cần phải làm xét nghiệm, gây mê, thời gian chỉ khỏang 30 phút là chị có thể về. Hạt dây thanh, sau cắt cần hạn chế nói to, nói nhiều trong 2,3 tuần đầu. Nếu là giáo viên chị nên sắp xếp làm khi hè là tốt nhất. Chị chú ý đăng kí với BS trước vì giữa tháng 6 BS có đi hội nghị 2 tuần tại Mỹ (Cleveland, Ohio).
Chi phí điều trị, chị vui lòng xem tại Bảng giá dịch vụ
Cần tư vấn gì thêm xin đừng ngại gọi cho BS 0913.163316(sau 19H)
Thân mến

THẠCH THẢO nói...

Chào BS! Tôi bị bệnh khàn tiếng, đi khám được chuẩn đoán là hạt xơ dây thanh. Tôi đã điều trị khỏi khoảng 5 năm nay. Đợt vừa qua do ảnh hưởng của thời tiết mùa đông ở Miền Bắc tôi bị viêm họng lại, từ đó đến nay đã 4 tháng tôi lại bị khàn tiếng, nói nhiều 1 chút là giọng khản đặc lại. Tôi rất muốn đi phẫu thuật hạt xơ dây thanh nhưng có người nói nếu sơ xuất có thể mất tiếng hoàn toàn. Vậy tôi mong BS tư vấn cho tôi xem có nên đi phẫu thuật hay không? Thời gian kiêng nói sau phẫu thuật mất bao lâu? (Công việc của tôi liên quan đến giao dịch)

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn,

Không rõ ý "Tôi đã điều trị khỏi khoảng 5 năm nay" của bạn là đã đi cắt hay tạm thời uống thuốc đông hay tây y gì đó. Nếu đã cắt khỏi nay khàn tiếng lại, bạn cần đi nội soi thanh quản bằng ống mềm để xác định lại chính xác nguyên nhân gây khàn. Còn trường hợp bạn vẫn chưa cắt thì khả năng hạt vẫn còn, nó chỉ tạm thời giảm khi bạn điều trị, nhưng khi có đợt viêm cấp do thời tiết ... Bệnh sẽ bùng phát gây khàn nặng.
Cách tốt nhất cắt hạt là qua nội soi ống mềm với BS có kinh nghiệm thời gian hồi phục sẽ nhanh chóng cũng như sau cắt không cần kiêng nói (chỉ hạn chế nói lớn, nói nhiều trong 2,3 tuần đầu).
Bạn xem thêm So sánh 2 phương pháp.
Mặc dù ống cứng có nhiều khuyết điểm như dễ gây san chấn thời gian kiêng nói dài... nhưng cũng không thể làm mất tiếng như bạn nghĩ. Bạn vui lòng xem thêm câu trả lời tại Sau khi phẩu thuật cằt hạt dây thanh,polyp dây thanh ... có khi nào bị câm không?
Thân mến

Phan Thị Yến nói...

Chào Bác sỹ
Tôi vô cùng cảm ơn bác sỹ vì tận tình với bệnh nhân. Sáng nay tôi đã đi nội soi và BS ở đây kết luận là tôi bị viêm xơ dây thanh 2 bên và khuyên tôi bơm thuốc 5-7 ngày nếu không khỏi thì phẫu thuật bóc hạt xơ. Nhờ bác sỹ tư vấn cho tôi nên điều trị bằng phương pháp nào? Nếu bị viêm xơ như vậy đã cần phải phẩu thuật chưa? Trong thoi gian chuẩn bị đi hội thảo bác sỹ có khám chữa bệnh được không?

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn Yến,

Như đã nói, hạt xơ dây thanh chỉ hết bằng cách cắt. Cách tốt nhất là cắt qua nội soi ống mềm. Uống thuốc hay tiêm chỉ tốn tiền của và thời gian lẩn sức khỏe.
Việc có cần phải phẩu thuật hay không? Và thời gian nào hợp lí cho việc điều trị là do tình trạng hạt gây ảnh hưởng đến sinh họat, tâm lí của bạn như thế nào? cũng như chi phí và thời gian bạn cần bỏ ra để điều trị ... Bạn xem và tham khảo thêm các ca đã điều trị để có một quyết định cho mình.
Vì BS hội thảo bên Mỹ nên không thể khám và điều trị được trong thời gian từ 12/6 -> 30/6. Tuy nhiên bạn có thể đặt câu hỏi qua trang web và email của BS
Chúc bạn vui khỏe

Nặc danh nói...

Chào bác sỹ vân thanh ! Em là giáo viên năn nay 37 tuoi . Hom nay tình cờ đọc được trang wep của chị em thật mừng. Em bị khàn tiếng đã mấy tháng nay đi khám bác sỹ bảo em bị xơ thanh quản. Bác sỹ cho thuốc về uống có đỡ nhưng hết thuốc là lại bị khàn tiếng và con bị đau rát ở họng nữa. Em rất hoang mang định ra hà nội kiểm tra nhưng vừa vào năm học mới nên chưa đi được .chị có cách gì giúp em để em bớt đau họng và khàn tiếng không? Bệnh nay có hay dẫn đến K không chị ? Em cảm ơn chị rất nhiều . Hy vọng sẽ được chị hồi âm sớm.

Unknown nói...

Bác sỹ ơi! con năm nay 30 tuổi làm nghề giáo viên mầm non. cách đây 6 năm về trước con có hay bị khản tiếng và đi khám nội soi được chuẩn đoán là hạt sơ dây thanh & A quá phát con đã cát A rồi sau một thời gian tra thuốc con thẫy đỡ. Nhưng đến hai năm nay con bị khản tiếng nặng hơn & mỗi lần con nói hay bị hụt hơi tức ngực rất là mệt. Cổ họng hay bị nhiều đờm màu vàng. tháng trước con có đi khám lại ở BV TMH TW được bác sỹ cho biết con bị Quá phát lympho trần vòm & hạt sơ dây thanh. Con cũng sang viện K TW sét nghiệm, được BS cho biết lành tính. Bác sỹ bảo chỉ uống thuốc theo đơn là khỏi vậy mà cữ một tuần con lại bị nặng lại. dạo này con ko sao dạy được vì nói rất là mệt con mong được lời khuyên của bác sỹ tư vân giúp con.

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn,

Bạn xem thêm bài viết hạt xơ dây thanh

Và tham khảo cách điều trị qua câu hỏi sau

Hạt dây thanh có thể tự khỏi bằng cách uống thuốc hay không?
Hạt dây thanh không thể tự khỏi bằng cách uống thuốc, uống thuốc trong lúc bị viêm, sung sẽ giảm tạm thời thôi, uống nhiều sẽ không tốt về mặt sức khỏe và kinh tế. cách điều trị hạt dây thanh tốt nhất là cắt bằng nội soi ống mềm không cần gây mê, nằm viện, chi phí thấp và hồi phục nhanh so với ống cứng tại các trung tâm TMH hiện nay.

Vì tình trạng hạt xơ gây ảnh hưởng đến sinh họat của bạn. Bạn cần đi nội soi thanh quản để xem tổng thể và điều trị kịp thời.
Tốt nhất bạn nên đi nội soi thanh quản bằng ống mềm.
Nếu sắp xếp được, bạn có thể đăng kí khám
hay gọi số 0904.630.353

Cần tư vấn gì thêm bạn có thể gọi cho BS (19H-22H)

URL nói...

Chào bác si. con muôn hoi hat dat thanh co dot tia laze thay bang mo duoc khong va neu e mo thi nghi trong khoang thoi gian bao lau de e duoc di lam lai. vi e la casi cua doan nghe thuat nha nuoc nen k nghi lau dc vi e da nghi duong benh hon 1 thang nay roi. mong su hoi am bs.
khongdauviquadaupyvn@gmail.com

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn,

Mời bạn tham khảo thêm câu hỏi sau
Phương pháp cắt đốt bằng laser khác với phương pháp Nội soi ống mềm như thế nào?

Tùy theo vị trí và kích thước hạt mà thời gian hồi phục sẽ nhanh hay chậm. Tuy nhiên sau cắt bằng ống mềm bạn có thể nói ngay, nhưng hạn chế nói lớn và nhiều trong 1 đến 3 tuần. Bạn là Ca Sỹ nên tốt nhất làm trong thời gian thích hợp nhất vì sẽ không được ca hát ít nhất 3 tuần...

Nặc danh nói...

Em o Tuyen Quang con em duoc 4 tuoi,Chau bi khan tieng, chau vua di kham o BV TMH o Ha Noi BS KL chau bi hat so thanh quan, BS bao ve cho chau nhin noi 10 ngay xuong mo nhung lam sao cho chau nhin noi duoc. Em muon hoi chi chau chi bi khan tieng the khi nao nen mo.Em cam on chi!

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào chị,

Bị hạt xơ dây thanh ở trẻ nhỏ thì tùy theo mức độ ảnh hưởng và độ tuổi mà BS có chỉ định mổ hay không? Nếu bé vẫn sinh họat bình thường thì hãy để cháu lớn rồi cắt qua nội soi ơng mềm cũng được. Còn nếu hạt lớn, ảnh hưởng đến sinh họat của bé thì có thể cắt bằng phương pháp nội soi ống mềm (trên 3 tuổi là có thể thực hiện được)
. Khi thực hiện không cần phải chó bé nhịn nói.
Chị ở xa có thể gửi kết quả nội soi qua email cho BS xem dùm.
Chúc chi và bé sức khỏe.

Unknown nói...

chào bác sĩ,em năm nay 22 tuổi,dạo này em hát karaoke nhiều,được 1 tuần liên tiếp thì bị khàn giọng,nhưng mấy ngày hnay em vẫn hát mặc dù không hát những nốt cao đc,vì mỗi lần như thế em cảm giác có cái chặn ở cổ họng,liệu bjo em cứ hát liện tục thì cổ họng có thíc nghi đc ko,vì em thấy nhiều người họ hát liên tục dần dần thành quen và ko bị nữa,liệu em làm như họ có được ko,hày phải ngừng việc hát lại trong 1 thời gian ? em cảm ơn bác sỹ nhiều !

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn ĐÔNG PHẠM,

Nhiều khả năng bạn bị tổn thương trên dây thanh do polyp dây thanh, Nang dây thanh ... gây nên do tình dây thanh làm việc quá sức (hát liên tục)
Tốt nhất bạn nên đi nội soi thanh quản để kiểm tra xem nguyên nhân thế nào, đừng tiếp tục hát sẽ làm tình trạng xấu đi.

Nguyen Thi Thuy nói...

Chào BS Thanh!
Tình cờ trên mạng tôi thấy BS là chuyên gia về bệnh thanh quản.
Tôi cũng bị khản tiếng và được chẩn đoán hạt xơ dây thanh và đã cắt tại BV Bạch Mai 6 năm nay,
nhưng sau khi cắt xong tôi không nói lại bình thường mà vẫn hơi bị khạn.
Trong thời gian mấy tháng gần đây tôi cảm thấy nói nặng nề và khó,
giọng nói thỉnh thoảng bị khàn vậy tôi xin BS cho lời khuyên là nên điều trị như thể nào?.
Tôi tên là Thuỷ ở Quảng Bình. trước tiên xin cám ơn bác sỹ,
chúc BS và gia đình sức khoẻ, hạnh phúc, vạn sự như ý.
Mong sự hồi âm của BS xin chân thành cám ơn BS nhiều

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào chị Thủy,

Trước mắt chị xem qua bài viết về hạt dây thanh

Hiện nay tại các trung tâm TMH sẽ cắt hạt bằng ống cứng. Do ống cứng lớn nên rất hạn chế trong việc điều trị hạt dây thanh.
Do đó khả năng cắt không hết dẫn đến không hết khàn như trường hợp của chị (sau khi cắt xong tôi không nói lại bình thường mà vẫn hơi bị khàn).

Hiện nay BS đang dùng một phương pháp mới là nội soi cắt qua ống mềm rất hiệu quả không cần gây mê, nằm viện ...
thời gian làm chỉ trong khỏang 30 phút từ khi chị đến PK(thời gian cắt hạt thật sự là khỏang chưa đầy 5 phút) là BS làm xong cho chị.
Chị có thể về ngay và có thể nói ngay, không cần kiêng nói như làm bằng ống cứng (tuy nhiên phải hạn chế nói to, nói nhiều trong 1 đến 2 tuần đầu tùy trường hợp).

Chị xem thêm bài viết so sánh 2 phương pháp tại đây


Hiện tại tình trạng của chị nặng hơn, nhiều khả năng hạt phát triển trên nền củ trước đây chưa cắt triệt để.
Nếu ở xa, chị nên đi nội soi lại thanh quản, có kết quả chị có thể gởi qua email cho BS xem dùm chị.
Còn có điều kiện, chị nên đăng kí hẹn khám với BS.

Cần tư vấn gì thêm chị có thể gọi cho BS (19H-22H)

E Ten phuong Anh . Dc vung tau nói...

VT ngay 25-11 -2012 E Kinh Chao BS Thanh Van !!! Rat mung khi tim tim dc Bs chuyen khoa dieu tri ve khan tieng , truoc het e kinh chuc Bs Dc that nhieu sk vui ve , thanh dat trong su nghiep . Bs oi ! Giup dieu tri cho E voi . E 41 tuoi , hien o vung tau cong viec cua e , thuong phai noi nhieu , pha tro . Hat , doi khi giao tiep , phai dung bia , ruoi . Khoan chung hai nay moi khi lam met . Hay tro troi , cam , hay hom nao noi hoi lon thuc khuya ,khoc la bi khan tieng . E uong thuoc di kham o bv tai mui hong tp . Va trung tam hoa hao . Bs noi soi chuan doan e bi vien thanh quan mang tinh , tinh mo sinh ,Roi cac phong kham tu nhan rat nhieu . Bs chuan bi phu ne . Nhug mot nam dau co benh co giam . Nhug mot nam tro lai day . Moi lan bi khan tieng kg con 3.4 ngay nua . Ma lai keo dai1 -2 thang Lau lau e nuot cam giac o co co gi chan lai . Co luc nhu bi mac xuong . E uong khan sinh .E lay moc bi xung . Suc mieng nc muoi . Ho tro trai cay do mat . Bo duong tham am ( ty ba cao ) tieu khuyet thanh e uong vao chong mac , vahien gio e kho tho noi rat met .Bs oi ! E noi dieu truoc het la mong Bs thong cam . Sau la de Bs hieu ro trieu chung cua E de de dieu tri hon . E vi hoang cach kho khan . Lai lao dong chin gia dinh . Doi khi benh va cam khan tieng so so . Nhug cv bat buoc e phai hat . Co luc ran hay E rat met , nhug kg co thoi gian nghi . E lai bi dau bao tu . Thuong hay oi . Luc co dang dau . Oi co lai xung . E uong rat nhieu thuoc tay . Thuoc nam . Vi e bi than kinh toa . E bi soi than . Mo . Va tan soi ngoai co the . Va co mo buoi co .. Va nhung benh tren da khoai han . Chi con bao tu . Thi lau lau moi bi lai ,. E doc dc nhing thong tin cua Bs tren mang . E that su rat mung . Vi e dieu tri rat nhieu noi ma kg het . E kg hat dc e buon lam . Vi moi khi co ts buon e deu goi tron vao loi hat . Vi kg ai de chia se . Noi ra so me buon benh kg ai lo . Day khan tieng la noi kho tam lam cho e cam thay cuoc song buon te .e kinh mong Bs hieu dc noi kho tam cua mot benh nhan day tam trang nhu e . Ma chua tri giup e . E mang Bs suot doi , e la nguoi lao pho thong thoi . Nhug khi dieu tri benh .du co tien hay kg E van co gang chay lo dc . E rat kien dan dieu tri , chi mong bs cho e biet thoi gian , va khoang tien vien phi .,de e xap xep dieu tri benh som lanh benh hon . Mot lan nua E xin Bs giup E voi . E thanh that cam on Bs nhieu ! E kinh mong hoi am Som cua Bs !

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào chị Phương Anh,

Rất cảm ơn chị đã đặt câu hỏi. Theo những gì chị trình bày (tuy hơi khó đọc do chị viết không dấu) BS nghĩ chị đang có bệnh lí liên quan đến thanh quản (2 dây thanh). Chị cũng đã đi nhiều nơi. Tốt nhất chị nên đăng kí khám tại đây hoặc gọi số 0904.630.353. BS sẽ nội soi thanh quản bằng ống mềm xác định chính xác nguyên nhân gây khàn giọng lâu ngày của chị mà không hết.
Chi phí cho việc chẩn đoán này là chỉ 600,000 VNĐ. Khi biết nguyên nhân, BS sẽ điều trị cho chị. Chi xem thêm Bảng giá dịch vụ
Chúc chị vui khỏe

Unknown nói...

Bác sĩ ơi, trước đây giọng con rất thanh và cao nhưng vì 1 lần đi xem ca nhạc, hét quá nhiều nên ngày hôm sau không nói được và đến giờ giọng vẫn khàn khàn, không nói to, không hét được nữa và ban đêm còn ho nhiều và thỉnh thoảng bị khó thở, hít vào nghe tiếng "khứt, khứt" như kiểu hen suyễn, có phải bị tổn thương dây thanh quản hay gì gì đó không ạ?

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn Ngọc Hà,

Do bạn không nói rõ là đã khàn trong thời gian bao lâu. BS xin trả lời bạn như sau
Nếu bạn đã khàn trên 2 tuần rồi, có khả năng bạn bị tổn thương trên dây thanh do Polyp dây thanh, nang dây thanh hay Hạt xơ dây thanh … là rất cao. Bạn nên đi nội soi thanh quản để xác định chính xác nguyên nhân mà điều trị chính xác, kịp thời.
Nếu mới chỉ bị khàn một vài hôm, khả năng bạn chỉ bị 1 đợt viêm cấp. Bạn có thể nghĩ ngơi, uống thuốc sẽ hết.
Chúc bạn mau hết khàn,
Thân mến

Unknown nói...

Bs cho con hỏi năm nay con 18t trước đây giọg con rất khoẻ nhưg khoảg 1 năm gần đây giọg con hơi trầm và nói chuyện khoảg 3 câu thì giọg bị khàn và nghẹn lại và khi ca hát con cũg ko còn khả năg hát nốt cao hơn nữa khi hát xog 1 bài là cảm thấy hơi khó thở cổ họg bị nghẹn. Xin Bs tư vấn giúp con là con bi bệnh gì?(các Bs trước đây con khám đều nói con bị viêm amidan nhưg nhỏ ko ảnh hưởg gì). Con xin cảm ơn

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào Ngọc Bảo,

Nhiều khả năng bạn bị tổn thương trên dây thanh do Polyp máu hay Nang dây thanh. Bạn nên đi nội soi thanh quản chẩn đóan xác đinh để có hướng điều trị đúng kịp thời. Khi có kết quả bạn có thể vào đây so sánh hay gửi cho BS xem dùm bạn.
Trường hợp kết quả đúng là polyp hay nang thì chỉ cần cắt qua nội soi ống mềm là có thể trị hết bệnh cho bạn nên bạn đừng quá lo lắng.
Chúc bạn vui khỏe

Unknown nói...

Chào Bác sĩ.em tên Đạt ở lâm đồng
em bị khàng dọng sau môt đợt viên họng cách đây đã 3 năm.đã điều trị thuốc tây rất nhiều ma vẫn không khỏi.dọng em lúc có,lúc tư nhiên mất luôn,nhât là lúc noi nhiều một tí,nói lớn không được.ma em con bị abidan man tính,viêm hong.Xin hỏi BÁC SĨ là em bị mất tiêng co phải do các bệnh trên không.em thay nhiêu người bị abidan với viêm muỗi vẫn nói chuyện bình thường mà.Bác sĩ đoán được em bị bệnh lý gì hay không.em rất ngại khi tiếp xúc với mọi người ,xin bác sĩ giup em với.Cảm ơn Bác Sĩ!

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn Đạt,

Chắn chắn dây thanh bạn có vấn đề, bạn nên đi nội soi thanh quản để xác định chính xác nguyên nhân mà có hướng điều trị đúng, kịp thời.
Có kết quả soi, bạn có thể qua email cho BS xem dùm bạn.

Chúc bạn vui khỏe

vuminh1601 nói...

Xin Chào Bác Sĩ!
Trong một lần bị ốm lâu ngày em bị khản giọng do ho nhiều vào ban đêm. Sau đó giọng của em càng ngày càng yếu dần, và hiện tại thời điểm này là khàn giọng khoảng hai năm rồi. Trước đó giọng em khỏe có thể hát được những bài hát cao giọng, nhưng hiện tại giờ em không thể hát được nữa. em đã chữa trị nhiều nơi nhưng không có kết quả khả quan mấy, với lại công việc của em chủ yếu là giao tiếp bằng giọng nói nên giờ rất thiếu tự tin khi giao tiếp. cách đay một năm em có được mọi nguwoif tư vấn là nên đi đốt các hạt ở trong hộng, bởi vì bác sĩ bảo là em bị viêm họng hạt và viêm thanh quản, nhưng đốt được thời gian em lại bị bệnh như cũ, nói nhiều lại khàn giọng. mỗi sáng thức dậy trong cổ họng lúc nào cũng có đờm và thấy rất khó chịu, hiện em đang ở hà nội, mong bác sĩ tư vấn giúp em là bệnh của em có nặng không và điều trị như thế nào.
Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Bạn nên đi nội soi thanh quản để xác định nguyên nhân. Có kết quả bạn có thể gửi qua email cho BS xem và tư vấn tiếp cho bạn.

Vũ Thị Từng nói...

Kính gửi bác sĩ Vân Thanh .
Tôi là :Vũ Thị Từng .Tôi đang công tác ở Bình Phước
Tôi đã đọc một số thông tin về bác sĩ ,với danh sách chữa bệnh rất dài .Tôi thật cảm phục trước công việc của bác sĩ đã đem lại cho rất nhiều người niềm vui,sự tự tin trong cuộc sống , trong công việc của họ .…Cũng như tôi,tôi hy vọng mình đã tìm đúng địa chỉ để cắt bỏ sự lo âu mà bấy lâu đã phải chịu đựng .
Với cách làm việc khoa học của bác sĩ đã tạo được bớt gánh nặng lo lắng về kinh tế,thời gian cho bệnh nhân .Tôi hy vọng bác sĩ sẽ có thêm nhiều bệnh nhân cảm mến .Tôi muốn viết nhiều dòng cảm xúc về bác sĩ nhưng có lẽ bác sĩ cũng chẳng có thời gian mà đọc nên tôi đi thẳng vào vấn đề tôi cần hỏi
Cách đây khoảng 3 năm tôi bị khàn tiếng, tôi đã đi khám ở bệnh viện Tai Mũi Họng ở TPHCM, bác sĩ kết luận tôi bị Hạt đối dây thanh và đề nghị tiểu phẫu .Với nhiều lí do không cho phép nên tôi chưa đi tiểu phẫu ngay lúc đó .Năm sau chồng tôi lại chở đi khám nhưng tôi thấy số tiền mổ ngoài khả năng tôi có được thế là tôi lại nói dối chồng là bệnh của em không sao đâu .Em hỏi bác sĩ rồi .Bản chất tôi rất thật thà nên chồng tôi tin ngay .Đến bây giờ đọc thông tin của bệnh tôi muốn đi chữa trị .Với nghề giáo viên thì giọng nói với tôi rất quan trong ! .Tôi muốn hỏi bác sĩ chi phí cho ca tiểu phẫu tốt nhất của tôi hết khoảng bao nhiêu tiền.Vì hoàn cảnh gia đình con tôi còn nhỏ, Nội ngoại thì ở xa .chồng lại công tác xa nhà nên tôi mong bác sĩ thu xếp cho thời gian khám chữa của tôi được thuận lợi . Tôi xin chân thành cảm ơn .Chúc bác sĩ có nhiều sáng tạo mới trong công việc và luôn luôn được bệnh nhân tin yêu .

Số điện thoại của tôi :0972244005.
Email:beduong1971@yahoo.com.vn

Unknown nói...

Chào bác sỹ van tjanh. Chau la tran thi thu que o que phong nghe an. Chau la giao vien mam non, cach day 1 nam, sau thoi gian nghi sinh chau tiep tuc di day sau buoi day dau tien do co hong chau dau rat chau cung co dung thuoc viem hong va co khoi. Nhung sau lan do cu cach tuan la hong chau lai dau va giong khan. Cach day may thsng chau co di noi soi va bac sy ket luan la chau bi xo day thanh. Chau len mang va thay moi nguoi ca ngoi rat nhieu ve bac sy, chau cung muon vao trong ay de nho bac sy cat xo day thanh giup nhung duong xa thi xa xoi va hien chau fang co 2 con nho mot chau len 3 va 1 chau len 2 neu di lau thi ko co ai cham giup 2 chau. Lieu co cach nao de rut ngan thoi gian khong ah

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào chị Thu,

Hạt xơ dây thanh, BS cắt cho chị qua nội soi ống mềm thời gian chỉ cần 30 phút là chị có thể về ngay. Nên chỉ có thể đặt vé máy bay và về trong ngày được. Thường bệnh nhân ngòai tỉnh sẽ bay vào làm lúc 10H sáng và về chuyến bay chiều 2, 3 giờ ...

Unknown nói...

De den cat xo day thanh thi co phai dat lich truoc khong ah, hay den di cac ngay trong tuan deu duoc ah

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào chị Thu,

Chị phải đăng kí hẹn trước với BS để khỏi phải chờ, cũng như tránh các trường hợp BS bận đột xuất do đi hội chẩn hay công tác...Chị có thể đăng kí hẹn qua web, điện thọai 0904.630.353 hay email đều được.

La Thu Hồng nói...

Em chào chị!
Em tên là Hồng, là giáo viên tại Hà Nội. Thông qua mạng Internet em được biết đến chị và em cũng đã liên lạc được với 1 bạn mà chị vừa chữa bệnh xong nên em càng thấy mừng bởi thấy có sự hi vọng.
Bệnh của em như sau chị ạ:
- Em khàn tiếng sau 6 tháng làm việc năm 2012 căng thẳng và nói nhiều. Cứ nghỉ 3 ngày không nói thì tốt, đi làm nói 45 phút khàn lại. Cho tới nay, khàn càng tăng lên.
- 1 tháng trước đây em đã đi nội soi thanh quản (Bệnh viện Bưu điện, Bệnh viện Y Hà Nội) kết quả: Hạ họng viêm nề, dầy niêm mạc dây thanh. Bác sĩ cho em nội soi dạ dày và uống thuốc chữa trào ngược 2 đợt kháng sinh nhưng nay giọng vẫn khàn.

Chị tư vấn bệnh này cho em với ạ? Em phải làm gì bây giờ? Bệnh này có chữa được không chị?

Unknown nói...

Xin chào bác sĩ!
Em là 1 giáo viên.Em hay bị khản tiếng từ ngày đi hoc sư phạm, khản mất tiếng khi đi thực tập vì bản chất công việc phải nói nhiều nói to.Em cũng hay bị viêm họng, viêm amiđan.Có 1 thời gian dài cũng phải 3 năm em dời nghành thì giọng em vẫn khàn nhưng êm hơn, có thể hát được những nốt lên hay tình cảm .Gần đây em quay lại nghành được 5 tháng thì lại hay bị khản tiếng,liên tục chị ạ...và em chẳng hát được 1 bài trọn vẹn vừa ý như trước vì hụt hơi k lên được.Em buồn vì nghề mầm non rất cần giong êm nhẹ.Em mới đi khám BS ở TP NAM Đinh nơi em đang ở nới có thể em bị Hạt xơ dây thanh nói em đi nội soi, nhưng em chưa đi mà lên mạng tìm hiểu về vấn đề này thì thấy địa chỉ của bác sĩ có kĩ thuật cao,mới mà em không phải nhập viện nếu phải tiểu phẫu. Em thấy lòng an tâm khi tìm hiểu về phòng khám của bác sĩ.Do đó em muốn được hỏi bác sĩ là khi em sắp xếp được thời gian bay vào TP HCM để chữa bệnh khản tiếng nơi phòng khám của chị cùng 1 lúc vừa khám để phat hiện chính xác nguyên nhân rồi thực hiện cắt luôn như thế có được không ạ? Em sợ phải đi nội soi bằng ống cứng ở Nam Định lắm chị ạ. Chị ơi chị hồi âm cho em được biết nhé ạ.Trong nghề nghiệp em rất là bị hạn chế bởi cái giongj hay bị khản của mình buồn lắm bác sĩ ạ.Dù không dư giả để sắp xếp được chuyến đi vào TP HCM đơn giản như mọi người nhưng đọc được trang của bác sĩ em thấy có gì đó lòng mình an tâm,Cầu trời thương cho em có thể sắp xếp được để có thể bay được vào phòng khám của chị nhờ bàn tay vàng của chị giúp em lấy giọng bình thường để công việc nuôi sống gia đình cũng được trôi chảy.Ước gì địa chỉ của chị ở Ha Nội chị ơi!

Unknown nói...

Xin chào bác sĩ!
Em muốn hỏi bác sĩ là em muốn đến phòng khám bác sĩ cùng lúc vừa khám tìm nguyên nhân chính xác gây bệnh khản tiếng , vừa điều trị tiểu phẫu luôn nếu là hạt xơ thanh quản... không ạ?Em rất là buồn với giọng hay bị khản của mình, nó ảnh hưởng tới nghề giáo viên của em , mỗi lần em phải lên tiết dạy là đến lúc dạy lại bị khản hay mất tiếng. Em bị từ khi em vào học nghành sư phạm đặc biệt là lúc đi thực tập, có thời gian dài em dời nghành thì giọng em ít bị khản hơn và còn hát lên nốt được, nhưng 5 tháng trở lại nghành gần đây em lại hay khản tiếng trở lại. Buồn ghê lắm bác sĩ ơi.Em có đi khám tư bsix nói em có thể là bị hạt xơ dây thanh nói em đi nội soi,nhưng em chưa đi mà lên mạng tìm hiểu thì thấy trang của bác sĩ , lòng đang lo lo thấy sợ nữa cảm thấy được trấn an an tâm vì nghĩ đến việc không phải vào viện mổ. Nam giải là em ở Nam Định điều kiện cũng không dễ dàng,Ước gì bác sĩ ở Hà Nội đây thôi....Nhưng giọng nói để không làm ảnh hưởng đến nghề nuôi sống gia đình của em là rất cần thiết nên bằng giá nào em cũng sẽ sắp xếp cho được để tới được với bàn tay vàng của bác sĩ.Mong rằng em sẽ là người may mắn 10 năm nay rồi sống buồn với giọng hay khản tới với bác sẽ được triệt tiêu.Chị ơi vì điều kiện em không thể bay vào TP HCM dễ dàng mà em lại sợ đi nội soi bằng ống cứng nen em hỏi bác sĩ cùng lúc em vào bác sĩ để vừa khám tìm nguyên nhân xong rồi tiểu phẫu luôn là có được không ạ? Mong bác sĩ hồi âm cho em được biêt để em sáp xếp công việc gia đình con cái bác sĩ nhé.Xin được cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ.

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào Hien Trinh,

Cảm ơn bạn đã dặt câu hỏi. Theo những gì bạn trình bày khả năng bạn bị hạt xơ dây thanh là rất cao. Để chắc ăn bạn có thể đi nội soi thanh quản bằng ống cứng rồi gửi kết quả qua email cho BS xem dùm bạn trước khi vào điều trị. Tuy nhiên bạn ngại phải nội soi bằng ống cứng thì có thể gọi cho BS số 0913.163316 (Tốt nhất từ 19H-22H) để nghe giọng trước khi bay vào HCM. Việc điều trị bằng ống mềm rất nhẹ nhàng và có thể chẩn đóan và cắt nếu có hạt, nang hay polyp ... trong 1 lần nên bạn yên tâm về chuyện này.
Ngòai ra nếu bạn có vấn đề khó khăn về tài chánh thì có thể nói để BS trợ giúp cho bạn nhất là giáo viên bạn nhé.
Chúc bạn vui khỏe

Nặc danh nói...

Chào bác sĩ Vân Thanh, em năm nay 38 tuổi.Em bệnh khàn tiếng khoảng 3 năm. Em có đi khám bác sỉ chuẩn đoán viêm amidan hóc mủ, hạt dây thanh 1/3 trước hai bên. được bác sĩ cho dùng thuốc nhưng khong khỏi. Nên lần tái khám này bác sĩ chỉ định cho mổ hạt dây thanh băng cách mổ nội soi. Bác sĩ cho em biết mổ có hại gì cho suc khoe không? Cảm ơn bác si mong bác sĩ hồi âm sớm nhất. Chúc bác sĩ vui khoe

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn,

Có 2 cách điều trị hạt dây thanh là mổ bằng ống cứng và ống mềm. Cách tốt nhất là mổ qua nội soi ống mềm với BS có kinh nghiệm, không đau, không cần gây mê, nằm viện nên hòan tòan không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn tham khảo cách phân biệt nội soi ống mềm và ống cứng.

Vũ Thị Hương nói...

Kính chào Bác sỹ Vân Thanh!
Em là bệnh nhân Vũ Thị Hương ở Thái Bình đây ạ. Em cùng mẹ đã lặn lội từ 1.800 cây số vào Sài Gòn gặp Bác sỹ để được Bs cắt hạt xơ thanh quản. Ngày mai em đã cắt hạt xơ được 1 tuần rồi, em đã thực hiện theo lời Bs dặn, gần như kiêng nói tuyệt đối trong tuần đầu. Bác sỹ cho em biết kết quả sinh thiết của em như thế nào để em và gia đình được yên tâm.
Gặp được Bs, được BS trực tiếp cắt hạt dây thanh em rất yên tâm, không có cảm giác lo lắng, sợ sệt. Bác sỹ thật giỏi và dịu dàng. Em hy vọng mình cũng như bao bệnh nhân khác đã được Bác sỹ chữa thanh quản cho sẽ có kết quả tốt. Em cảm ơn Bác sỹ rất nhiều!
Chúc Bác sỹ và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Nguyen Thi Lien Hiep - 098 9532525 nói...

Chào chị Thanh,
E là Hiệp, giáo viên ở Huế. Lâu nay e bận quá nên không liên lạc cảm ơn chị. Từ ngày mổ cắt hạt dây thanh chỗ chị về e thấy khỏe rồi, đi dạy nói không khàn, không mệt nữa. E thật may mắn đã tìm được chị và được chị giúp đỡ. E thực sự rất cảm ơn chị ạ.
Nguyễn Thị Liên Hiệp - 098 9532525

Unknown nói...

Chào bác sĩ!E la gv đi dạy học từ 1998.
E bi khàn tiếng từ năm 2001. Đến nam 2004 nội soi được bs cho biết bị hạt xơ dây thanh. Đến năm 2011 e có cắt hạt xo sau đó đươc khoảng gần 2 năm e lại mất giọng trở lại e đi nội soi lai va Bs cho biết lại xuất hiện hạt xơ dây thanh nhưng rất nho. E muốn hỏi Bs tư vấn giúp e cách điều tri với a. Cam on Bd rất nhiều a!

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào Bạn,

Bạn bị hạt xơ dây thanh
Hạt xơ dây thanh không thể tự hết bằng uống thuốc
http://www.trikhantieng.com/p/cau-hoi-thuong-gap.html#TQ00
Cách điều trị hiệu quả nhất là cắt qua nội soi ống mềm
http://www.trikhantieng.com/p/so-sanh-2-phuong-phap.html
với BS có kinh nghiệm nhẹ nhàng, không đau, không cần gây mê, nằm viện.
Thời gian cắt 5 phút, sau cắt 30 phút có thể về và nói chuyện ngay.
Tuy nhiên cần hạn chế nói to, nói nhiều trong 2, 3 tuần đầu. Nên nếu là giáo viên thì nên sắp xếp làm vào tháng hè. Vì hạt xơ dây thanh dễ tái phát nếu không có thời gian hạn chế giọng nói sau cắt.
TÓM LẠI LÀ PHẢI CẮT QUA ỐNG MỀM VÀ PHẢI TUÂN THỦ LỜI DẶN CỦA BS SAU CẮT SẼ HẠN CHẾ TÁI PHÁT

Nguyễn Lệ Hoa nói...

Chào bác sỹ!
Con em năm nay 4 tuổi giọng hơi khàn khàn em cho con đi khám kết quả là bị hạt xơ thanh quản nhỏ. Bác sỹ cho em hỏi có cách nào chữa khỏi được không ạ, vì hôm em cho con khám thì bs bảo bệnh này phải sống chung với nó không chữa hết được đâu phải đợi đến 18 tuổi rồi đi cắt, em nghe thế mà lo quá. Từ hôm đấy đến giờ em vẫn luôn tìm xem có chỗ nào chữa được cho con em không? Em vẫn chưa tìm được chỗ chữa cho con em, em lo quá bác sỹ ạ! Hôm nay tình cờ lên tìm thì thấy địa chỉ của bác em liền vào hỏi bác ngay. Mong bác sớm trả lời cho em biết với.
Em cám ơn bác sỹ nhiều!

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn,
Nhiều khả năng cháu bị hạt xơ dây thanh do khóc nhiều
hạt xơ dây thanh không phải là bệnh ác tính.
Nhưng nó không thể tự hết bằng uống thuốc
Cách điều trị hiệu quả nhất là cắt qua nội soi ống mềm
với BS có kinh nghiệm nhẹ nhàng, không đau, không cần gây mê, nằm viện.
Thời gian cắt 5 phút, sau cắt 30 phút có thể về và nói chuyện ngay.
Tuy nhiên cần hạn chế nói to, nói nhiều trong 2, 3 tuần đầu.
Nên nếu là trẻ em nên để bé lớn 1 chút rồi điều trị. Vì khi đó bé có thể hiểu và hợp tác tốt.
Bạn tham khảo thêm
Nếu bé ăn uống vui chơi bình thường thì ko sao, chỉ cần theo dõi để bé lớn 1 chút (khoảng 9 tuổi) rồi điều trị. BS chỉ làm khi bệnh khàn rất nặng

Unknown nói...

Dạ chào BS!
Em tên là Vân, năm nay 23 tuổi. Từ nhỏ em hay bị mọi người nhận xét là nói hay bị đổi giọng, em nói nhiều bị đuối hơi em lấy hơi lại là đổi giọng. Thêm nữa là em phát âm không chuẩn khiến mọi nguời khó nghe, nói hay bị đuối hơi lắm, không nói chuyện to được, giọng thì nhão và cảm thấy lúc nào như cũng có cái gì nghẹn ở cổ. Dạ cho e hỏi BS với tình trạng như vậy có phải em bị hạt dây thanh quản không?
Em cám ơn BS và chức BS ngày càng thành công trong công việc.

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào Vân,
Chắc chắn 2 dây thanh bạn có vấn đề.
Bạn cần đi nội soi thanh quản để xác định nguyên nhân
có kết quả bạn có thể scan gửi qua email cho BS xem dùm bạn
Ở HCM, bạn có thể đăng kí để BS xem cho bạn
Bạn có thể Đăng kí qua trang web hay dt 0904.630.353

Chúc bạn vui khỏe

Trần Anh Thy nói...

Một lần nữa con muốn cảm ơn bs đã giúp con lấy lại được giọng nói ^^ Nhờ kỹ thuật mới của bs mà con chỉ cần phẫu thuật trong tg ngắn mà lại không hề đau một chút nào cả :”>> Chứ nếu như con làm theo pp cũ thì phải nằm viện vài ba ngày rồi. Con biết ơn bs lắm. Con hy vọng bs sẽ lun thành công trong công viec và sẽ có một tuần mới thật vui vẻ :”>>

Nguyen Thu Rang nói...

Tôi tên là Nguyễn Thu Rang, sinh năm 1957, qua đọc trang web của BS Vân Thanh, tôi muốn đăng ký lịch khám và cắt hạt xơ dây thanh, Tôi luyện giọng ở BV TMH không hiểu quả

Admin nói...

Giọng ca của Ca Sỹ Nguyễn Khánh Hoàng sau điều trị cắt hạt xơ dây thanh bởi BS Phạm Thị Vân Thanh năm 2012 ngày càng được mọi người yêu mến. Xin Trân trọng giới thiệu với Mọi người

Tình Bolero - Khánh Hoàng

Solo cùng Bolero - Chung kết 3 (Full HD)

Unknown nói...

Chào bác sĩ!
Cách đây 1 tháng em đã mổ rò động mạch cảnh ở BV tim Tâm Đức, nhưng khi mổ xong thì giọng của em bị khàn đục, nói thường bị hụt hơi, cổ khô nhưng ko rát, không có đờm nhưng như có màng gì ở cuống họng. Em hỏi bs mổ trưc tiếp cho em thì bs bảo giọng khàn là do đặt máy thở, từ từ sẽ hết. Nhưng đã 1 tháng rôi, em cũng chuẩn bị đi dạ lại nhưng giọng em chưa có dấu hiệu phục hồi. Em cảm thấy rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.
Em rất cảm ởn bs!

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn,
Chắc chắn 2 dây thanh bạn có vấn đề
Bạn cần đi nội soi thanh quản để xác định nguyên nhân
http://www.trikhantieng.com/p/so-sanh-2-phuong-phap.html
có kết quả bạn có thể scan gửi qua email cho BS xem dùm bạn
Ở HCM, bạn có thể đăng kí
http://www.trikhantieng.com/p/lich-hen.html
để BS xem cho bạn
Bạn có thể Đăng kí qua trang web hay dt 0904.630.353

Đông Nhi nói...

BS Vân Thanh tư vấn va điều tri Thì cả nhà mình cứ yên Tâm. BS Vân Thanh đã giỏi lai rất nhiêt tình có Tâm,
Mình Bi khan tiếng nặng ,khó thở. điều tri nhieu Bv lơn rât nhiều năm,
nhưng het thuốc thi benh lai như củ, nhưng từ ngày đc Bs VThanh điều tri 1 lần, bênh khỏi hẳn.gio hat la vô tư luôn, minh cung cho ban bè đc len điều trị.gio Ai cũng khỏi ,về họ mừng cảm ơn mình suốt.
E la ng có ks kém truoc giờ thuong đi kham gap rat nhieu Bs, Nhưng chưa găp Bs nào tuyêt vời Như Chi Vân Thanh. Phải nói là Trên cả tuyêt vời.
Em xin thay măc gđ ban bè đã đc BS điều tri ,chân thành cảm ơn Bs V Thanh với tất cả những lời tốt đẹp nhất mà em không thể nói hết. Thât tuyệt vời khi VN có một BS vừa có tài và đức như Chi Vân Thanh.
Môt lần nữa E xin cam ơn chi. chúc chi va gđ thât nhiều nhiều Sk vui ve hp Thành Công.

Unknown nói...

dạ em chào bác Sỹ.
bác Sỹ cho em hỏi ạ. em bị khàn tiếng Từ tháng 6 năm ngoái đến tháng 10 em đi khám bác Sỹ bảo em bị hạt xơ dây thanh.em điều trị thuốc Không đớ.tháng 12 em đi phẫu thuật cắt hạt xơ song Và đi bơm thuốc vào chỗ cắt hạt xơ được 7 ngày thuốc rồi đến tháng 2 năm 2016 em đi khám lại bác Sỹ bảo em đã mọc Lại hạt xơ Và đến nay là tháng 1 năm 2017 em nói mỗi khi ngủ dậy nói rất khàn.
em đang băn khoăn có nên đi cắt Tiếp không ạ.
em sợ nếu không đi cắt nó biến trứng thành ung thư không ạ.
e sợ nếu đi cắt nó lại mọc lại.
bác Sỹ tư vấn giúp em mới ạ.

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

chào bạn Phương,
hạt xơ dây thanh không phải là bệnh ác tính.
Tuy nhiên Hạt xơ dây thanh không thể tự hết bằng uống thuốc

Hạt xơ dây thanh không nên để quá lâu sẽ thành dạng dày dây thanh rất khó điều trị sau này
Hiện có 2 Phương phát cắt hạt là pp củ cắt bằng ống soi cứng tại các trung tâm TMH và pp mới cắt bằng ống soi mềm do chính BS thực hiện
Cách điều trị hiệu quả nhất là cắt qua nội soi ống mềm
Do bạn cắt bằng ống cứng nên hiệu quả không cao. Và đặc biệt hạt dây thanh cũng có khả năng tái phát nếu bạn không tuân thủ chỉ dẫn của BS.
Bạn tham khảo thêm trang web và Thực hiện nội soi ống mềm

Thân mến

Unknown nói...

Chào bác sỹ , bác sỹ cho cháu hỏi cháu đi khám TMh ỏ bạch mai họ kết luận là cháu bị viêm amidal mạn tính, hạt xơ day thanh, viêm họng mạn tinh,cháu cũng có mua thuốc ở đó, cháu muốn hỏi liệu cháu uống thuốc bệnh của cháu có khỏ được k a. Cháu đang nuôi con nhỏ có uống được thuốc k a

Đỗ Thị Bình nói...

Xin chào Bác sỹ . Tôi là Đỗ Thị Bình, tôi năm nay 44 tuổi, hiện tôi đang sinh sống ở Tỉnh Thái Nguyên. Tôi bị hạt sơ dây thanh làm khàn tiếng cách đây 5 năm năm tôi đi soi ở bệnh viện tai mũi họng Hà Nội . Ở đó bác sỹ kê thuốc về uống, tôi cũng kết hợp tập yoga tại nhà và sau khi đi khám lại hạt sơ không còn nữa bệnh khàn tiếng cũng hết. Song tháng 8 năm 2016 tôi đi soi dạ dày ở Hà Nội sau khi về được 1 tháng bệnh khàn tiếng lại tái phát đi soi bác sỹ bảo có hạt sơ nhỏ và cho kê thuốc uống. Nay đã gần 1 năm rồi mà tiếng vẫn khàn không thấy đỡ.Tôi muốn xin ý kiến Bác sỹ cách điều trị như thế nào và nếu điều trị nội soi qua ống mềm do bác sỹ điều trị thì có mất nhiều tiền không ạ? Liệu nó có tái phát lại không thưa bác sỹ. Vì nghề của tôi là Nghề dạy học. Rất mong bác sỹ giúp tôi điều trị bệnh hạt sơ . Xin trân thành cảm ơn Bác sỹ nhiều.

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào chị Bình,

Chị vui lòng xem
Bảng giá dịch vụ

Ngoài ra cách điều trị hiệu quả hạt xơ dây thanh là cắt qua nội soi ống mềm. (có thể cắt cho dù hạt nhỏ hay lớn).
Hạt xơ dây thanh không nên để quá lâu sẽ thành dạng dày dây thanh rất khó điều trị sau này

Sau cắt nếu tuân thủ chỉ dặn của BS để hạt không tái phát
Thân mến

Chị Ngọc (Bình Thuận) nói...

Chân thành cảm ơn BS nhiều lắm, nhờ những tâm thư
và bạn giới thiệu nên em đi đúng chỗ, đúng thầy, hiếm gặp được một Bác sĩ đầy nhiệt huyết ,tâm người vì bệnh nhân, hai tháng nay em đi bác sĩ quận 5 k hêt, vào nội soi bảo viêm họng hai tuần đi lần mà vẫn bị khàn, cảm ơn Bác sĩ rất nhiều, mong sao cứu cho bn người đang cần ở Bác sĩ.Lần đầu tiên gặp được một BS lương y như từ mẫu. Chúc BS dồi dào sức khỏe để cứu lo cho nhiều bệnh nhân cần Bác nhé

Nội quy! Đóng lại
♦ Mời bạn đặt câu hỏi của mình trong hộp thọai dưới cùng. Bạn phải có tài khoản Blogger-Google, LiveJournal, WordPress, TypePad, AIM, OpenID.

♦ Bạn có thể gửi câu hỏi qua email phamthivanthanh@yahoo.com.vn để BS trả lời trực tiếp (vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

♦ Các trường hợp đặt câu hỏi cho Bác Sỹ về khàn tiếng, vui lòng xem Các câu hỏi thường gặp và trả lời các câu hỏi trắc nghiệp trước khi gửi câu hỏi. Xin cảm ơn

♦ Câu hỏi của bạn sẽ được BS xem và phúc đáp sớm nhất (thường là 24 giờ).
More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa