Thông Báo

Thông Báo Đóng lại

Polype dây thanh

I> Polype dây thanh là gì?

Polype là tổn thương dạng khối (không phải u dạng ung thư hay tiền ung thư), polype thường thấy ở 1/3 giữa dây thanh. Các nhà nghiên cứu cho rằng tổn thương nằm vị trí này liên quan mật thiết với những chấn thương do "tạo âm". "stress" trên dây thanh (thường do nói nhiều, nói lớn,hát lớn, la to, hay do khóc thét ở trẻ nhỏ) nếu xảy ra rất có hại cho giọng nói. Một số người còn cho rằng polyp được tạo thành bởi sự chảy máu hoặc mạch máu nhỏ trên dây thanh bị vỡ do dây thanh căng quá mức.

1 khối polyp điển hình : khối màu đỏ huyết giữa dây thanh phải

Điểm đặc biệt khác giữa polyp dây thanh (polyp dây thanh quản) và polype các cơ quan khác trong cơ thể là : polyp trên dây thanh thường không phải là tổn thương tiền ung thư hay ung thư. Tuy nhiên nên nhớ rằng, tổn thương lành tính và ác tính không phải lúc nào cũng phân biệt dễ dàng bằng quan sát thường qua nội soi, vì vậy giải phẩu bệnh (mô học) bằng cách sinh thiết qua nội soi là rất cần thiết.
Lưu ý rằng: thuật ngữ “polyp” hay dùng để mô tả cho bất cứ tổn thương dạng khối nào trên dây thanh, điều này là không chính xác, chính sai lầm này có thể dẫn đến sai sót trong phương pháp điều trị.

II> Những triệu chứng (dấu hiệu ) của polyp dây thanh

Khàn tiếng (không đau), viêm thanh quản hay viêm thanh quản cấp là triệu chứng hay gặp nhất. Dấu hiệu này là do hai dây thanh khép không kín, không đều, dây thanh có polyp rung kém ( mức độ khàn giọng còn phụ thuộc vào kích thước và hình dạng khối polyp).
Khối polyp thường có chân trên dây thanh, nhìn trên nội soi có hình dạng như “cổ” của “bong bóng”. Khối polyp có chân thường di động ra vào khi thanh môn khép mở. Do đó vài bệnh nhân than phiền cảm giác mắc họng ở ngang mức thanh môn và hay khạc để tống dị vật mắc họng.

1 khối polyp ảnh hưỡng đến họat động đóng hai dây thanh

III> Khối polyp dây thanh trông như thế nào?

Khối polyp thường có màu đỏ đậm hoặc đỏ nhạt, thường đóng mép trong hai dây thanh
Bề mặt khối polyp thường trơn láng, sạch hoặc có ít giả mạc bao quanh
Chân polyp thường rộng hoặc dạng “cổ “ hẹp.
Polyp có 1 khối (như hình giọt nước đọng trên mặt kính) hoặc đa múi (đa thùy) . Những khối polyp đã tồn tại lâu có thể có nhưng hình dạng lạ. Polyp có thể 1 khối hoặc dạng đôi, và thường có tổn thương ở phần dây thanh đối diện (kissing lesion) cũng ở vị trí giữa dây thanh.

Polyp tồn tại lâu sẽ có hình dạng khác nhau, có nhiều mạch máu dãn rộng trên niêm mạc hai dây thanh.

Lưu ý: 1/3 giữa dây thanh thường là polyp , nếu tổn thương dạng khối ở bất kỳ nơi nào khác trên dây thanh nên được khám xét kỹ trước khi chẳn đoán là polyp.
Polyp thường phát triển trong thời gian kéo dài, tuy nhiên có trường hợp ngọai lệ polyp lớn nhanh thường do chấn thương dây thanh lặp đi lặp lại.
Bất kỳ tổn thương nào trên dây thanh phát triển nhanh (thay đổi từng tuần) thì thường không phải là polyp và nên cắt bỏ tổn thương càng sớm càng tốt.

IV> Điều trị polyp dây thanh như thế nào?

Tạm ngưng nói là lời khuyên tốt nhất cho những bệnh nhân khàn tiếng giúp cải thiện triệu chứng này, tuy nhiên không tốt bằng cách cắt bỏ polyp đi. Tạm ngưng nói giúp giọng dịu đi và giảm sưng nề trên dây thanh. Nhưng polyp trên dây thanh teo nhỏ ít và cố định hình dạng polyp. Một số bệnh nhân mất giọng do có polyp xuất hiện sau khi cổ vũ cho một trận game nào đó hoặc một trận hát karaoke quá độ.Ngưng nói giúp phục hồi giọng nhưng tình trạng này tái đi tái lại và thường nói phải gắng sức.
Cắt polyp dây thanh qua nội soi nếu những trường hợp polyp to, hay tái phát, nói phải gắng sức nhiều, hay hụt hơi.
Đa số các trường hợp cắt polyp dây thanh thường không tái phát và giúp nhanh phục hồi lại giọng nói.

Trứơc và sau khi cắt polyp dây thanh phải

Chú ý: Phương pháp cắt polyp dây thanh hiệu quả nhất hiện nay (hay cách chữa khan tiếng nhanh nhất ) là qua nội soi ống mềm so với ống cứng tại các trung tâm TMH hiện nay do làm bằng ống cứng phải gây mê, nên cũng có khả năng xảy ra tai biến (click tham khảo thêm) ...

ĐẶC BIỆT BS VÂN THANH CẮT QUA NỘI SOI ỐNG MỀM: CAM KẾT KHÔNG ĐAU, HIỆU QUẢ TỨC THÌ ...

TÓM LẠI

POLYP DÂY THANH THƯỜNG LÀ LÀNH TÍNH. TUY NHIẾN CẦN PHẢI LÀM GIẢI PHẨU BỆNH ĐỂ CHẮC CHẮC NÓ LÀ LÀNH TINH. NGOÀI RA CŨNG KHÔNG NÊN ĐỂ QUÁ LẤU DỄ CHUYỂN SANG UNG THƯ NHẤT LÀ NHỮNG BỆNH NHÂN CÓ TIỀN SỬ HÚT THUỐC LÁ HIỆN CÓ 2 PHƯƠNG PHÁT CẮT POLYP LÀ PP CỦ CẮT BẰNG ỐNG SOI CỨNG TẠI CÁC TRUNG TÂM TMH VÀ PP MỚI CẮT BẰNG ỐNG SOI MỀM DO CHÍNH BS THANH THỰC HIỆN CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ NHẤT LÀ CẮT QUA NỘI SOI ỐNG MỀM VỚI BS CÓ KINH NGHIỆM NHẸ NHÀNG, KHÔNG ĐAU, KHÔNG CẦN GÂY MÊ, NẰM VIỆN. THỜI GIAN CẮT 5 PHÚT, SAU CẮT 30 PHÚT CÓ THỂ VỀ VÀ NÓI CHUYỆN NGAY.
MỌI NGƯỜI THAM KHẢO NHẬN XÉT CỦA BỆNH NHÂN TRÊN TRANG FACEBOOK Tư Vấn, Điều trị Bệnh Khàn Tiếng Community Phần tiếp theo nên đọc
Xem video Tư vấn của BS Vân Thanh trên HTV7
U nang dây thanh
Hạt dây Thanh
Papilloma - HPV
Ung Thư dây thanh
Lõm dây thanh

BS. Phạm Thị Vân Thanh
ĐT: 0913.163.316 (Hãy gọi BS để được tư vấn, tốt nhất 19H-21H)
website: http://www.trikhantieng.com
ĐC:213 Đào Duy Từ,P.6,Q.10,TP.HCM (bên hông sân vận động Thống Nhất)
45 Nhận xét:

Hô chung Thy nói...

Kính chào bác sĩ.
Cháu muốn hỏi bác sĩ về tình hình bệnh của mẹ cháu. Mẹ cháu buôn bán ở ngoài chợ, cách đây không lâu có bị khàn tiếng nhưng không để ý nhiều. Dạo gần đây mẹ cháu đi khám ở bệnh viện thì có được chuẩn đoán là bị polyp dây thanh, có được khuyên là nên cắt nhưng hiện tại số tiền 8tr hoặc lớn hơn 8tr (theo điều trị tại đây) đồng đối với gia đình cháu là rất lớn. Cháu muốn hỏi là liệu để đến sang năm khi nào có điều kiện mẹ cháu đi cắt thì có ảnh hưởng gì nhiều đến bệnh hay không? Hoặc nếu không cắt thì liệu có bị biến chứng đến bệnh nhiều không hả bác sĩ? Cháu xin cảm ơn ơn bác sĩ.

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn,

Nếu là polyp dây thanh lành tính thì để sang năm thủ thuật cũng không sao.

Bạn xem thêm bài viết này nhe

polype dây thanh

Nếu thủ thuật bạn nên chọn phương pháp của BS:
Nội soi ống mềm
các ưu điểm của nó

Nếu bạn gặp khó khăn về vấn đề tài chánh để điều trị cho mẹ hãy gọi cho BS qua số 0913.163316 để BS xem và hổ trợ cho bạn.

Hien nói...

Chào BS Thanh,

Tôi bị khàn tiếng 20 ngày, đi khám nội soi thanh quản tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TW được chẩn đóan là "Viêm Thanh Quản Cấp - Nề dây thanh". Tôi gửi BS kết quả và hình ảnh nội soi cho BS xem dùm.

Chân thành cảm ơn Bác Sỹ

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào anh Hiền,
Theo hình ảnh nội soi anh gửi cho BS khả năng anh đang có tình trạng viêm cấp niêm mạc hai dây thanh, tuy nhiên vị trí phía sau dây thanh trái có khả năng có nang nước họặc nang nhày (thường xảy ra khi có viêm nặng). Với chẩn đóan như vậy anh dùng kháng sinh Tavanic là đúng, BS không rõ kháng viêm (để chống phù nề, chống viêm) là lọai nào? Anh nên đến BS để được dùng kháng viêm đúng chỉ định nhằm giảm sưng, phù nề dây thanh. Nếu tình trạng khàn giọng vẫn không bớt sau khi dùng thuốc anh nên soi kiểm tra lại.
Nếu anh có dịp vào TPHCM, BS sẽ soi kiểm tra lại cho anh bằng ống soi mềm để khảo sát thật rõ ràng (vì ống cứng anh đã soi có hạn chế hình ảnh) và điều trị triệt để cho anh.
Chúc anh chóng bình phục!

Hien nói...

Cảm ơn BS đã hồi âm chi tiết, chu đáo với tinh thần hết lòng vì bệnh nhân, đúng như nhiều ca ngợi của nhiều người đăng trên mạng. Ngòai này ngòai uống Tavanic còn uống kháng viêm là & choay, còn uống cả thuốc đông y, thuốc nam, so với ngày đầu thì đỡ được 50 phần vẫn còn khàn, nói nhiều thì mệt tuy nhiên không bị khó thở hiawcj thở đuối.
Chiều thứ 6 tôi vào TP, sáng thứ 7 nhờ BS khám và điều trị, chiều CN phải ra lại HN vì công việc quá bận, việc của TƯ mà chị.
Rất mong BS điều trị triệt để để còn yên tâm làm việc.
Cảm ơn BS.
Hiền VPTW Đảng

Nặc danh nói...

em la giao vien nen thuong xuyen phai noi nhieu . Nhung ngay nao noi to va nhieu thi em co cam thay met va kho tho keo dai trong ngay . Vay em bi gi ha bac si / mong bac si chi cho em cach dieu tri . cam on

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn,

Nếu bạn không có dấu hiệu khàn tiếng. Bạn nên đi chụp phim phổi, đo và kiểm tra chức năng hô hấp.
Thân mến

Nặc danh nói...

thưa bác sĩ. năm nay cháu 21 tuổi. mấy ngày qua ch bị khản tiến. đi nội soi ở bv thị xã thì họ nói là nghi cháu bị polyp thanh quản. ch ở ngoài Bắc , gd cũng ko có dk. nên ko vào tp HCM dc. bsi cho ch hỏi bệnh của ch neeusddi cắt ở ngoài bắc thì nên cắt ở đâu a? chi phi khoảng bnhieu ạ?

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Vì ngòai Bắc chưa có áp dụng kỹ thuật cắt qua nội soi ống mềm.
Trước mắt bạn xem Ưu và khuyết điểm của 2 phương pháp điều trị rồi quyết định xem có nên vào đây điều trị hay không? Về chi phí cắt bằng ống cứng thì khỏang 10 Triệu (tùy nơi). Tuy nhiên vấn đề là chổ hiệu quả và thời gian phục hồi, ngòai ra làm ống cứng bạn phải gây mê và nằm viện.
Chúc bạn vui khỏe,
Cần tư vấn gì thêm bạn có thể gọi cho BS (19H-22H)

HỒNG VÂN nói...

Chào Bác sĩ!
Em bị khàn tiếng cách đây 2 tuần. Hôm qua đi khám tại PK Bình Minh, bác sĩ bảo em bị Polyp dây thanh (T) có cuống.Họ bảo em phải phẫu thuật càng sớm càng tốt. Em vào mạng xem và tình cờ vào trang của bác sĩ về phẫu thuật bằng ống mềm, nhưng tiếc bác sĩ lại ở trong TP Hồ Chí Minh.
Bác sĩ cho em hỏi nếu không phẫu thuật thì có nguy hiểm không, nó có phát triển thành ung thư thanh quản không. Em ở ngoài Bắc Ninh, nếu muốn trực tiếp bác sĩ phẫu thuật thì sẽ làm ở đâu, chi phí cho ca mổ là bao nhiêu.
Rất mong nhận được hồi âm của Bác sĩ

Admin Khan Tieng nói...

Chào Hồng Vân,

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Bị Polyp dây thanh tuy không nguy hiểm đến tính mạng như ung thư dây thanh. Tuy nhiên bạn cần xác định nó là lành tính hay không một cách chính xác bằng chẩn đóan và làm sinh thiết qua nội soi ống mềm (nếu làm ống cứng thì phải gây mê). Trường hợp là lành tính nếu bạn không cắt nó sẽ ảnh hưởng đến sinh họat của bạn như nói khàn, nói bị hụt hơi. ngòai ra nếu khối polyp là lớn bên dây thanh trái (T) nó sẽ ảnh hướng làm viêm kích ứng dây thanh phải (P) lâu ngày có thể làm Lõm dây thanh ảnh hưởng vĩnh viễn nói giọng nói của bạn sau này.
Hiện tại bạn nên cân nhắc giữa 2 phương pháp điều trị ống cứng và ống mềm để quyết định có vào điều trị hay không. Vì phương pháp ống mềm hiện tại BS chỉ thực hiện tại HCM
Chúc bạn có quyết định sáng suốt cho sức khỏe và giọng nói của mình.
Cần tư vấn gì thêm bạn có thể gọi cho BS số 0913.163316 (19H-22H)

Thu nói...

Chào bác sĩ Thanh Vân.Cháu là Thu ở Hà Nội,hiện mẹ cháu 43 tuổi đang làm giáo viên.Vừa qua mẹ cháu có đi mổ polip dây thanh ở viện tai mũi họng trung ương đến nay dược hơn 1 tháng(thực hiện kiêng nói 1 tháng)mẹ cháu nói vẫn bị khàn tiếng.Đi khám lại bác sĩ bảo dây thanh 2 bên không bị phù nề - mẹ cháu bị nhược cơ dây thanh và kê đơn thuốc tiêm có tên là neurobion - tiêm trong 10 ngày.Đến nay mẹ cháu đã tiêm hết thuốc và cảm thấy họng có nhẹ hơn trước nhưng giọng vẫn khàn.Cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn thêm cho mẹ cháu cách điều trị tiếp theo như thế nào?Có cần tiêm hay uống thuốc hỗ trợ không?Có phải kiêng nói nhiều nữa không?cháu rất mong đươc bác sĩ tư vấn giúp.Cháu xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Admin TrikhanTieng.com nói...

Chào bạn Thu,

Thường polyp cắt qua Nội soi ống mềm sẽ hết khàn rất nhanh trong tuần đầu tiên, đa số các trường hợp là thấy hiệu quả rất rõ ràng hết khàn ngay sau cắt. Trường hợp mẹ của bạn làm 1 tháng rồi mà vẫn còn khàn bạn nên kêu mẹ soi kiểm tra lại thanh quản xem sao. Nếu có kết quả bạn có thể gửi qua email cho BS xem dùm. Ngòai ra cũng có nhiều khả năng do san chấn khi thực hiện bằng ống cứng (kích thước lớn) làm ảnh hưởng dây thanh (nhược cơ dây thanh) ...

tuan nói...

Chào bs Thanh vân e bị khàn tiêng cách đây hơn 10 ngày, e không thấy đau họng. E tưởng bình thường nhưng cách đây 3 ngày e có đi nội soi của một bs TMH tại bệnh viện Việt Tiệp Hp ,bs kết luận e bi polyp dây thanh e đã uống thuốc 3 ngày và e kiểm tra lại bs nói chỉ giam viêm nhưng vẫn còn polyp lên phẫu thuật. Hiên tại e cảm giác nuốt cũng hơi vướng.
Vậy bs cho e hỏi nếu e phẫu thuật tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng có được không bs, e xin bs cho e một lời khuyên e cảm ơn bs nhiều.

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn Tuan,

Bị Polyp dây thanh có chỉ định cắt sớm hơn so với hạt dây thanh. Hiện có 2 phương pháp thực hiện là ống cứng và ống mềm. Trước hết bạn nên so sánh ưu khuyết điểm của 2 phương pháp rồi quyết định sẽ điều trị ở đâu?
SO SÁNH 2 PHƯƠNG PHÁP: ỐNG CỨNG - ỐNG MỀM

Ngòai ra vì lí do hiệu quả của cắt bằng ống mềm mà nhiều bệnh nhân ngòai Bấc đả vào điều trị. Họ nói về chi phí tính ra vẫn kinh tế hơn so với làm bằng ống cứng ngòai đó.
Ở Quảng Ninh,Hải Phòng bạn có thể tham khảo các BN sau

1 Nguyễn Huyền Linh, polyp dây thanh,0983064988
2 Bùi Minh Tuân, polyp dây thanh, 0913392334
3 Trịnh Thị Thu Phương, Hạt dây thanh,0915598640
4 Vi Tiến Minh polyp dây thanh,0916298655

Chúc bạn sức khỏe và có quyết định sáng suốt.

Cần tư vấn gì thêm, bạn có thể gọi cho BS 0913.163316 (19H-22H)

Unknown nói...

kính chào bác sĩ.cháu muốn hỏi về tình hình của cháu.cháu bị khàn tiếng từ bé không nói to và ràng như nguời bình thường đuợc .cháu đi khám ở phòng khám tây bác ở sơn la .bs bảo cháu bị viêm họng .viêm amidan .hạt sơ day thanh âm.cháu muốn hỏi bs là phải điều trị và chữa như thế nào? cháu xin cảm ơn bác sĩ

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn Duy An,

Bạn tham khảo các câu hỏi và trả lời cho trường hợp của bạn tại
Hạt dây thanh có thể tự khỏi bằng cách uống thuốc hay không?

Cho BS hỏi bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Trường hợp của bạn, Có nhiều khả năng hạt dây thanh gây nên tình trạng viêm họng mãn tính. Nó ảnh hưởng đến sinh họat, học tập của bạn. Bạn nên điều trị bàng cắt qua nội soi ống mềm. Hạt dây thanh để càng lâu, hạt càng lớn, dài càng khó điều trị.
Cần tư vấn gì thêm, chị có thể gọi cho BS (tốt nhất từ 19H-22H)

Nặc danh nói...

Chào bác sỹ,
em ở tphcm em cần kiểm tra để biết có bị polyp dây thanh không em đến đâu là có chất lượng và hiệu quả nhanh.
Minh Thư

Admin TriKhantieng.com nói...

Chào Bạn,

Bạn có thể đăng kí khám với BS Phạm Thị Vân Thanh tại Đăng kí lịch khám
Hoặc gọi cho Admin số 0904.630.353
BS sẽ xác định chính xác nguyên nhân của bạn trong vòng chưa đầy 5 phút nội soi. Bạn có thể trực tiếp thấy kết quả qua màn hình. Cần thiết BS sẽ điều trị cho bạn trong khỏang chưa đến 10 phút là xong.

Bui Thuy Minh nói...

Dear Bác sĩ Thanh,
Gia đình Em: Minh & Toàn: Hải Phòng cảm ơn Bác sĩ Thanh đã giúp phẫu thuật
Polyp máu dây thanh trái thành công tốt đẹp, mọi thứ suôn sẻ.
Tính đến hôm nay, thứ Hai, 29/10/2012 vợ Em là : Bùi Thúy Minh, thành phố
Hải Phòng đã uống hết thuốc mà Bác sĩ kê đơn ở Hồ Chí Minh từ thứ
Tư,24/10/2012.
Vậy có phải uống thêm thuốc nữa hay không ????
Nếu có sẽ uống thêm trong bao nhiêu ngày (Vẫn theo danh mục thuốc kê đơn
của Bác sĩ????)
Hiện nay gia đình Em đang đợi kết quả sinh thiết của Polyp máu dây thanh
trái, Bùi Thúy Minh, thành phố Hải Phòng.
Khi nào có kết quả sinh thiết chị giúp gưie e mail cho hai vợ chồng Em hoặc
bản gốc qua bưu điện (nếu cần)

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào Anh Tòan chị Minh,

BS gửi chị kết quả GPB cho chị. Kết quả là lành tính, chúc mừng chị

Chị Tham khảo thêm link này

Sau cắt

Hiện tại không có triệu chứng gì khó chịu như rát họng, có đàm .... thì không cần uống nữa. Còn có các triệu chứng gì khác chị vui lòng cho BS biết để kê đơn thuốc khi thấy cần thiết.

Chúc chị mau bình phục

Nặc danh nói...

Vừa rồi em bị khàn tiếng, đi nội soi thì BS nói em bị polip thanh quản, lên mạng xem thì thấy BS chữa rất tốt,em muốn vào TP đến BS để cắt polip,nhưng ko có nhiều tiền, mong BS cho em biết 1 ca cắt polip thanh quản là khoản bao nhiêu để em xin ba mẹ. Em rất mong BS hồi âm sớm cho em.Cảm ơn BS nhiều

Admin TriKhanTieng.com nói...

Chào bạn,

Bạn có thể vào đây tham khảo Bảng giá dịch vụ mới nhất
Cắt Polyp qua nội soi ống mềm của BS có rất nhiều ưu điểm so với ống cứng ... theo đó giá là 5,5 T. Tuy nhiên nếu bạn có vấn đề khó khăn về tài chánh bạn có thể liên hệ với BS để được miễn giảm.
Chúc bạn sức khỏe

Đoàn Ngọc Thế nói...

Kính gởi Bác Sĩ Phạm Thị Vân Thanh
Tôi là Đoàn ngọc Thế, ngày 4/2/2013 tôi có đến Bác Sĩ để Bác Sĩ điều trị cho tôi chứng khàn tiếng. Sau khi được bác sĩ cắt polyp thanh quản tôi đã hết khàn tiếng, giọng nói của tôi đã bình thường trở lại. Nay tôi viết thư này cảm ơn Bác sĩ và nhân đây tôi cũng muốn thông báo đến những ai mắc chứng khàn tiếng hãy đến Bác Sĩ Vân Thanh để được điều trị cách tốt nhất.
Thành thật cảm ơn.
Ghi Chú : Sau khi đến phòng khám của Bác Sĩ Vân Thanh tôi nhận thấy :
1)Chuyên môn của bác sĩ Vân Thanh rất cao trong lãnh vực này.
2)Thái độ của Bác Sĩ Vân Thanh vui vẻ, cởi mở, tận tình với bệnh nhân.
Giáo viên Đoàn ngọc Thế
Trường Lê Quý Đôn – Thị Xã Long Khánh – Tỉnh Đồng Nai.

Unknown nói...

chào bác sĩ, con tên là yến. Mẹ con được chẩn đoán là bị polyp day thanh và bác sĩ nơi bệnh viện mẹ con đang điều trị nói là phải cắt mới khỏi. Con muốn hỏi bác sĩ là nếu cát bằng ống nội soi mềm thì chi phí là bao nhiêu và có phải nằm viện không ạ.
Con cám ơn bác sĩ!

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào Yến,

Polyp dây thanh, tốt nhất cắt bằng nội soi ống mềm với BS kinh nghiệm sẽ không phải nằm viện. Thời gian làm là chưa đến 30 phút từ khi đến (thời gian cắt thật sự là chưa đến 5 phút), không đau, sau cắt sẽ hết khàn và có thể nói ngay.
Chi phí bạn tham khảo Bảng giá dịch vụ

Nguyễn Văn Tiến nói...

Tôi bị khàn tiếng khỏang 6 tháng, đi nội soi TMH tại 1 bệnh viện tư ở HCM được chẩn đóan là polyp và đề nghị phẩu thuật. Mặc dầu chi phí 15T tôi có thể trả được, nhưng thủ tục nhiêu khê phải xét nghiệm tiền phẩu và phải gây mê, nằm viện sau cắt. Nên đã ngăn cản tôi tiến hành. May mà về nhà lên mạng tìm hiểu căn bệnh của mình mới biết được phương pháp mới cắt qua nội soi ống mềm do BS Vân Thanh làm. Thật sự chỉ chưa đến 5 phút BS đã làm xong. Tôi nói thấy hết khàn và đỡ mệt ngay. Đúng như những gì trên đây nói. Xin chân thành cảm ơn BS Thanh

Hồng Lưu nói...

em tên là Hồng, em quê ở Phố Nối Hưng Yên, hôm nay em đọc ở trên mạng được biết chị là một Bác Sỹ nổi tiếng về u xơ - polip dây thanh.
Chị Vân Thanh thân mếm em bị polip dây thanh cách đây gần một năm và em đã đi cắt ở bệnh viện Trung Ương Tai - Mũi - Họng ở Hà Nội (thuộc miền Bắc) em cắt được gần một năm rồi nhưng em cứ nói là nó lại đau và rát.Em đi khám lại ở bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung Ương rất nhiều lần rồi nhưng không khỏi.
Cách đây một tháng em đi khám lại các bác sỹ ở đây họ bảo em :"
cứ kệ nó để 6 tháng sau đi khám lại xem có sao không, chứ đi khám nhiều quá cũng không tốt".
Chị ới gíup em xem có cách nào chữa khỏi được không, hàng ngày em cứ đau và rát âm ĩ, thậm chí nói em cũng không dám nói nữa.
Em mong tin chị
dieuhong1202@gmail.com

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào Hồng,
Đây là câu hỏi mà BS hay nhận được từ các bệnh nhân đã làm bằng ống cứng.
Rất tiếc là bạn biết BS muộn. Tuy nhiên còn hơn không. Trường hợp polyp dây thanh, nếu cắt bằng ống mềm do mình thực hiện chỉ 5 phút là bạn sẽ hết khàn và có thể nói chuyện ngay. Trường hợp của bạn làm bằng ống cứng và ca phẩu đã thực sự không tốt. Trước mắt bạn đi nội soi lại thanh quản (nếu bằng ống mềm càng tốt) rồi gửi qua email cho BS xem dùm bạn.
Bạn tham khảo thêm câu hỏi
Sau khi phẩu thuật cằt hạt dây thanh bằng ống cứng vẫn không hết khàn, phải làm sao?

Nặc danh nói...

Bác sĩ ơi . cháu mới 17 tuổi . cáh đây vài hôm cháu có đi khám ở 1 phòng khám tư nhân và bị chuẩn đoán là bị u dây thanh quản, bác sĩ nói là cháu phải xông thuốc vào họng 1 tháng kết hợp uống thuốc, ngưng nói trong 1 tháng, bác cho cháu biết phương pháp đó có hiệu quả không hay phải đi cắt bỏ .. vì cháu bị khản tiếng cũng lâu rôi. cháu cảm ơn bác

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn,

Trường hợp u nang dây thanh đã điều trị nội khoa để lọai trừ nguyên nhân viêm họng cấp mà không hết, bạn cần phải cắt thì mới trị triệt để. Cách cắt u nang dây thanh tốt nhất là qua nội soi ống mềm với BS có kinh nghiệm

Unknown nói...

chào bác sĩ,cháu là kiên.Hum vừa rùi bố cháu có đi khám và được kết luận là polyp dây thanh và u nang dây thanh.Như bố cháu nói thì cháu thấy là bố cháu có nội soi ống mềm.Vậy cháu muốn hỏi liệu kết quả nội soi như vậy có độ chính xác cao không ạ.U nang dây thanh có dẫn đến ung thư thanh quản hay không và nếu không tác hại xấu nhất cảu nó là gì ạ?.Còn về polyp dây thanh thì nếu là ác tính nó ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe và nên phẫu thuật sớm hay không ạ?.Bố cháu đã từng mổ ung nang dây thanh một lần cách đây 2 năm ạ
cháu xin cảm ơn bác sĩ!

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn Kiên Lê,

Kết quả nội soi chính xác hay không tùy vào kinh nghiệm của BS. Tuy nhiên thường chỉ có sự chẩn đóan nhầm giữa nang dây thanh, polyp dây thanh, hạt xơ dây thanh với nhau. Nang dây thanh đa số là lành tính. Tuy nhiên nếu để lâu có nguy cơ lõm dây thanh gây "giọng mái". Polyp dây thanh khi nội soi với BS có kinh nghiệm có thể xác định chính xác 90% là lành tính hay ác tính. Trường hợp nghi ác tính thì cần làm giải phẩu bệnh để chẩn đóan xác định, nếu ác tinh cần xử lí kịp thời. Polyp dây thanh cũng không nên để lâu dù lành tính.

Unknown nói...

Kính gửi bác sĩ
Tôi là nam, năm nay 40 tuổi, không hút thuốc. Cách đây 3 tháng sau khi ăn măng vịt thì tối về đau thắt cổ họng. Hôm sau sốt cao và ho, uống thuốc ho, kháng sinh và chích trogn 4 ngày không hết. Ho ông ổng và sáng sớm ho ra máu ít. Sau đó chuyển sang khàn tiếng 2 tuần. Đi khám ở TMH TPHCM thì nội soi có giả mạc, bs cho thuốc uống 2 tuần và hẹn quay lại tái khám và sinh thiết. Hai tuần sau hết khàn nhưng vẫn tiến hành sinh thiết và kết quả là viêm mãn phù nề. Trong quá trình uống thuốc thấy bắt đầu có dấu hiệu vướng vướng ngay vị trí bên phải dưới cổ (xem hình thì có vẻ ngay thanh quản). Nội soi không thấy bất thường, CT đầu cổ không có thuốc cản quang cũng không thấy bất thường. Có điều càng ngày càng thấy cục vướng lớn lên, ấn tay bên họng phải thì cảm giác vướng rất rõ. Ấn bên trái thì không thấy, cùng ấn 2 bên thì cũng không thấy vướng. Không sốt không nổi hạch, cảm giác vướng càng về chiều càng rõ và càng mệt thì càng rõ.
Rất mong nhận được tư vấn của bác.
Cảm ơn bác và chúc bs sức khỏe và hạnh phúc

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào anh Hung,

Anh có thể gửi hình ảnh nội soi thanh quản qua email cho BS xem. Nếu ở HCM anh có thể đăng kí cho BS xem dùm anh.

Unknown nói...

Xin chào Bs, cháu 29 tuổi, là giảng viên. Cháu nội soi TMH cho kết quả xơ hạt dây thanh 1/3, thường xuyên có đờm trong ở cổ họng, ho không hết hẳn ( chụp phổi không có gì bất thường), cảm giác nổi hạch ở dưới hàm và tức tức hàm. Mỏi họng và tức ngực mỗi khi nói to hoặc nói liên tục. Vậy cháu cần dùng thuốc gì?

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn Quyên,

Bạn vui lòng tham khảo câu hỏi về cách điều trị Hạt dây thanh

Unknown nói...

Dạ em kính chào Bác sĩ ạ,

Em là Sơn, hiện đang là sinh viên.


Vào khoảng một tháng trước, do tập luyện quá độ, liên tiếp và nhiều điều kiện khác làm tổn hại đến dây thanh, trong đó có ngủ không đủ giấc, em đã bị khàn tiếng nhẹ, nhưng việc nói bình thường thì không gặp nhiều khó khăn.
Em đã nói nhỏ, ít nói và ngưng tập luyện một thời gian nhưng tình trạng không hề giảm, hiện tại em vẫn không thể lên được nốt cao như trước và khi cố lên, tiếng sẽ bị rè và sau đó mất đi, không giữ được.Vệc nói và hát các nốt ở tầm trung có hơi khàn nhưng em vẫn duy trì được.

Mong Bác sĩ cho em lời khuyên về cách điều trị tốt nhất ạ. Hiện em đang rất lo lắng vì đã có đi khám ở bệnh viện tai mũi họng thành phố và được chuẩn đoán là Viêm thanh quản, đã uống thuốc được 6 ngày theo đơn nhưng không có chuyển biến.

Chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được trả lời của Bác sĩ,
Kính chúc Bác sĩ một ngày làm việc hiệu quả.

Trân trọng../.

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Chào bạn Lê Sơn Đại,
Chắc chắn 2 dây thanh bạn có vấn đề mà ống cứng soi không thấy
Bạn cần đi nội soi thanh quản để xác định nguyên nhân
http://www.trikhantieng.com/p/so-sanh-2-phuong-phap.html
có kết quả bạn có thể scan gửi qua email cho BS xem dùm bạn
Ở HCM, bạn có thể đăng kí
http://www.trikhantieng.com/p/lich-hen.html
để BS xem cho bạn
Bạn có thể Đăng kí qua trang web hay dt 0904.630.353

Trần Anh Thy nói...

Một lần nữa con muốn cảm ơn bs đã giúp con lấy lại được giọng nói ^^ Nhờ kỹ thuật mới của bs mà con chỉ cần phẫu thuật trong tg ngắn mà lại không hề đau một chút nào cả :”>> Chứ nếu như con làm theo pp cũ thì phải nằm viện vài ba ngày rồi. Con biết ơn bs lắm. Con hy vọng bs sẽ lun thành công trong công viec và sẽ có một tuần mới thật vui vẻ :”>>

Unknown nói...

em xin chân thành cảm ơn bs Thanh với tất cả những lời tốt đẹp nhất mà em không thể nói hết. thật tuyệt vời khi có một bs vừa có tài và đức vẹn toàn như bs. nhân đây tôi xin để lại sdt của mình để cho những ai đang bi bệnh polyp dây thanh hay những bệnh liên quan khác có thể gọi cho tôi để hiểu biết thêm về quá trình điều trị như thế nào nha quí vị. điều trị nhanh chóng hoàng toàn không đau quá trình phẩu thuật chỉ mất 10 phút sau phẩu thuật nghĩ ngơi một lát là co thể tự lái xe về. bs cho thuốt một tuần hết thuốc gọi trực tiếp bs tư vấn cho thêm thuốt không cần đi tái khám rất tiện lợi cho những ai ở xa. đây là sdt của tôi 0904114950 ai đang là người bệnh hãy gọi cho tôi để biết rõ hơn. thật sự an toàn nhanh chóng. người nợ bs một ân tình!

Unknown nói...

mot bs that su tai gioi

Unknown nói...

ai đang bệnh hãy gọi cho tôi 0904114950 với tư cách từng là bệnh nhân của bs Thanh tôi sẽ chia sẽ với qiis vị. bs Thanh thật sự la một bs tài giỏi va có đức nữu. phẩu thuật bằng phương pháp nội soi ống mềm nhanh chóng ma không đau nhanh khỏi bệnh, điều khó tin nhưng có thật. so ra còn rẻ hơn việc sử dụng BHYT trong bệnh viện mà lại nhanh chóng khỏi bệnh!

Ths.BS Pham Thi Van Thanh nói...

Cảm ơn Anh Thể rất nhiều vì những lời nhận xét rất chân tình nói trên.

Chị Ngọc (Bình Thuận) nói...

Chân thành cảm ơn BS nhiều lắm, nhờ những tâm thư
và bạn giới thiệu nên em đi đúng chỗ, đúng thầy, hiếm gặp được một Bác sĩ đầy nhiệt huyết ,tâm người vì bệnh nhân, hai tháng nay em đi bác sĩ quận 5 k hêt, vào nội soi bảo viêm họng hai tuần đi lần mà vẫn bị khàn, cảm ơn Bác sĩ rất nhiều, mong sao cứu cho bn người đang cần ở Bác sĩ.Lần đầu tiên gặp được một BS lương y như từ mẫu. Chúc BS dồi dào sức khỏe để cứu lo cho nhiều bệnh nhân cần Bác nhé

Nội quy! Đóng lại
♦ Mời bạn đặt câu hỏi của mình trong hộp thọai dưới cùng. Bạn phải có tài khoản Blogger-Google, LiveJournal, WordPress, TypePad, AIM, OpenID.

♦ Bạn có thể gửi câu hỏi qua email phamthivanthanh@yahoo.com.vn để BS trả lời trực tiếp (vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

♦ Các trường hợp đặt câu hỏi cho Bác Sỹ về khàn tiếng, vui lòng xem Các câu hỏi thường gặp và trả lời các câu hỏi trắc nghiệp trước khi gửi câu hỏi. Xin cảm ơn

♦ Câu hỏi của bạn sẽ được BS xem và phúc đáp sớm nhất (thường là 24 giờ).
More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa